สุดสลด!! นักเรียนมุสลิมทัศนศึกษาหาดเจ้าสำราญ จมน้ำดับ 2 เจ็บ 2

เมื่อเวลา 11.00 น.ร.ต.อ.บัญญัติ  เพิ่มนาค รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.หาดเจ้าสำราญ อ.เมือง จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุคนจมน้ำทะเล ที่บริเวณจุดชมวิว หาดเจ้าสำราญ จึงขอกำลังหน่วยกู้ภัยสว่างสรรเพ็ชญธรรมสถาน รุดไปยังที่เหตุเกิดเหตุ

 


เมื่อไปถึงพบเจ้าหน้าที่อาสาสมัครของเทศบาลตำบลหาดเจ้าสำราญและพลเมืองดีได้ช่วยเหลือผู้ที่ออกไปเล่นน้ำแล้วจมน้ำขึ้นมาได้ 3 คน คือ ดช.เฉลิมชัย มิตเตล็บ อายุ 11 ปี ดช.จรัลชัย  จุนเด็น อายุ 10 ปี และนายยูซุป  สีดา อายุ 15 ปี โดยนายยูซุป มีอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องปั๊มหัวใจช่วยก่อนนำส่งไปยัง รพ.พระจอมเกล้า ซึ่งยังมีผู้สูญหายอีก 1 คน คือนายเชาวาล  มูฮัมหมัด อายุ 15 ปี

 


เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างสรรเพ็ชญและเรือเจ็ทสกีพร้อมด้วยอาสาสมัครทต.หาดเจ้าสำราญได้พยายามค้นหาอยู่เป็นเวลาประมาณ 1ชม. จึงพบร่างของนายเชาวาล  มูฮัมหมัด ที่จมน้ำหายไป บริเวณ 100 เมตร ห่างจากจุดที่เกิดเหตุจึงได้นำร่างขึ้นมายังบนชายหาด พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งแพทย์เวรรพ.พระจอมเกล้ามาทำการชัณสูตรพลิกศพ

 


ขณะเดียวกันพบว่าทางรพ.พระจอมเกล้าได้แจ้งเพิ่มเติมเข้ามาว่า นายยูซุป สีดา ที่ถูกนำส่งยังรพ.พระจอมเกล้าได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา รวมมีผู้เสียชีวิต 2 คน คือ นายยูซุป  สีดา อายุ 15 ปี  และนายเชาวาล มูฮัมหมัด อายุ 15 ปี   ที่เหลืออีก 2 คน ปลอดภัย
             

 

 

จากการ สอบถามคณะนักท่องเที่ยวที่มา พบว่า ทั้งหมดเป็นคณะนักเรียนศาสนาอิสลามจากมัสยิสบ้านโป่ง ที่เรียนภาคฤดูร้อน เมื่อจบหลักสูตรจึงพากันมาทัศนศึกษา โดยมีทั้งผู้ปกครองและนักเรียน ซึ่งในส่วนของนักเรียนที่มาด้วยมีประมาณ 32 คน ซึ่งคณะที่เดินทางมาเล่าว่า ทั้งหมดเพิ่งเดินทางมาถึงและกำลังลงรถและปูเสื่อเพื่อจากนำอาหารมาแจกจ่ายได้ไม่นาน จึงทราบว่า มีนักเรียนที่มาด้วย 4 คน ลงไปเล่นน้ำทะเลบริเวณหน้าหาดใกล้ๆกัน กระทั่งได้ยินเสียงจากเครื่องกระจายเสียงของทางเทศบาลว่า เด็ก 4 คนกำลังจมน้ำ และมีเจ้าหน้าที่ออกไปช่วย กระทั่งนำตัวขึ้นมาได้ เบื้องต้น 3 คน และจมหายไป 1 คน กระทั่งพบร่างในภายหลัง ซึ่งทั้งสองคนเป็นชาวมุสลิม ก็จะนำร่างทั้งสองคนไปประกอบพิธีฝังที่มัสยิสบ้านโป่งต่อไปเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย