หวั่นไม่ปลอดภัย!! "แม่" หอบ "ลูกสาววัย 12" กลับไปอยู่ตจว. หลังถูกจนท.มูลนิธิเด็กฯทำอนาจาร สุดท้ายตร.ให้ประกันตัวสู้คดี!!


2017-05-19 15:22:31

วันที่ 19 พฤษภาคม พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รอง ผกก.ป. สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นำตัวนายกัมปนาท ผุยอุทธา หรือป้อม อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108/170 ซอยหมู่บ้านเขาเต่า อ.หัวหิน เจ้าหน้าที่ประจำองค์กรพัฒนาเอกชนที่มูลนิธิเด็กชื่อดังแห่งหนึ่งในชุมชนเขาเต่า เขตเทศบาลหัวหิน ไปขออำนาจศาลจังหวัดหัวหิน เพื่อไปฝากขังข้อทำอนาจารเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตามหมายจับศาลจังหวัดหัวหิน ที่ 113 /60 ลงวันที่ 17 พฤษภาคม 2560 เบื้องต้นทราบว่าพนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกันตัว และ เป็นสิทธิของผู้ต้องหาในการใช้หลักทรัพย์ยื่นประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหามีที่อยู่เป็นหลักแห่ง

 

 

พล.ต.ต.ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ รักษาการ ผบก.ภ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบพยานเพิ่มเติมพบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้กระทำอนาจารเด็กในลักษณะเดียวกัน ก็จะต้องหาพยานหลักฐานเพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติม จากนั้นได้หารือแนวทางการการแก้ไขปัญหาร่วมกับผู้ว่าราชการ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทราบว่าได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ( พม.) พร้อมด้วยบ้านพักเด็กและครอบครัว ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปตรวจสอบการการจัดตั้งมูลนิธิสาขาที่ อ.หัวหิน ว่าดำเนินการถูกต้องหรือไม่ และควรสั่งให้ผู้ต้องหาพักงานไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับการบริหารจัดการภายในมูลนิธิ การเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็กหญิง อายุ 12 ขวบ ผู้เสียหายดังกล่าวอย่างใกล้ชิด พร้อมให้การช่วยเหลือคุ้มครองสวัสดิภาพเด็กตามพระราชบัญญัติ ( พรบ.) คุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546

 

 
ผู้สื่อข่ารายงานว่า ล่าสุดมารดาของเด็กหญิงดังกล่าวได้แจ้งความประสงค์พาบุตรสาวกลับไปอุปการะดูแลด้วยตนเองที่ จ.เพชรบูรณ์ โดยบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ประสานกับโรงเรียนของเด็กหญิงในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อออกใบรับรองผลการเรียนให้เด็กหญิงสามารถกลับไปเรียนอย่างต่อเนื่องในภูมิลำเนาของมารดาได้ พร้อมขอความร่วมมือกับ พม. จ.เพชรบูรณ์ ให้ติดตามการช่วยเหลือคุ้มครองสวัสดิภาพเด็กหญิงรายดังกล่าวต่อไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว ศวิษฐ สำราญรมย์ ข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ประจวบคีรีขันธ์