ประจวบคีรีขันธ์!!!ผบ.ทบ. ปลื้มนักท่องเที่ยวชมอุทยานราชภักดิ์ เดือนละ 3 แสนคน


2017-05-19 17:01:24

วันที่ 19 พฤษภาคม พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ( ผบ.ทบ.) ในฐานะประธานมูลนิธิอุทยานราชภักดิ์ พร้อมคณะเดินทางมาตรวจเยี่ยมการดำเนินการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ ภายในโรงเรียนนายสิบทหารบก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมี พล.ต.สุเทพ นพวิง ผู้บัญชาการศูนย์การทหารราบค่ายธนะรัชต์ (ผบ.ศร) อ.ปราณบุรี และคณะนายทหารให้การต้อนรับ เพื่อรับฟังบรรยายสรุปตามแผนการก่อสร้าง ปี 60 รวมถึงปัญหาข้อขัดข้องต่างๆ ในการดำเนินงาน

พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่าสำหรับการปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในอุทยานราชภักดิ์ มีการปรับปรุงบ่อน้ำ การทำน้ำพุ การติดตั้งกล้องวงจรปิดมีความเรียบร้อย และขณะนี้ได้รับงบประมาณมาจากมูลนิธิอุทยานราชภักดิ์ 80 ล้านบาท เพื่อดำเนินงานใน 3 กรอบ ประกอบด้วย 1. องค์บูรพกษัตริย์ 2. ลานอุทยานราชภักดิ์ และ 3. ห้องจัดแสดงนิทรรศการ โดยตรวจสอบว่าต้องปรับปรุงสิ่งใดบ้าง เช่น อาคารรับรองนักท่องเที่ยว ร้านค้า ลานจอดรถ และห้องนิทรรศการ ในและขณะนี้ต้องขอชื่นชมคนไทยที่เดินทางมาเที่ยวชมอุทยานราชภักดิ์ เดือนละประมาณ 3 แสนคน จากนั้นได้ร่วมบริจาคเงินสมทบเพื่อร่วมพัฒนาอุทยานราชภักดิ์
ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการสร้างพระบรมรูป พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่อุทยานราชภักดิ์ด้วยหรือไม่ในอนาคต พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ทีมงานมีการคิดไว้บ้าง แต่ทุกอย่างต้องผ่านขั้นตอนงานพระราชพิธีไปก่อน..

ภาพ/ข่าว ศวิษฐ สำราญรมย์ ข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ประจวบคีรีขันธ์