รอวันตัดสิน!!ศาลอยุธยา นัดสืบพยานนัดสุดท้าย คดีเสี่ยรถเบนซ์พุ่งชนรถฟอร์ดจนไฟคลอกดับ 2 ราย นานกว่า 10 ชม. นัดพิพากษา 19 ก.ค.นี้


2017-05-19 21:46:20

เมื่อเวลา 19.00 น วันนี้ 19 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้เกาะติดรายงานข่าวว่า ตั้งแต่เวลา 09.00 น.ที่ผ่านมา ที่ ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีการนัดสืบพยานโจทก์และจำเลยนัดสุดท้าย ในคดีที่พนักงานอัยการยื่นฟ้องต่อศาล กรณีที่นายเจนภพ วีรพร ขับรถเบนซ์พุ่งชนรถฟอร์ด ทำให้เพลิงไหม้รถนายกฤษณะ ถาวร และน.ส.ธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย อดีตนักศึกษาปริญญาโท เสียชีวิตทั้ง 2 ราย เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2559

 

ในวันนี้ทางฝ่ายจำเลย คือนายเจนภพ พร้อมทั้งทนายความ และฝ่ายโจทก์ทั้ง 2 ครอบครัว ได้เดินทางมาขึ้นศาล เพื่อสืบพยานโจทก์และจำเลยตามศาลนัด โดยมีสีหน้าเรียบเฉย จนเมื่อเวลา 19.30 น ทั้งหมดได้ลงมาจากศาล ใช้เวลากว่า 10 ชั่วโมง  โดยทางฝ่ายจำเลย คือนายเจนภพ พร้อมทั้ง ครอบครัว ได้ขึ้นรถยนต์ กลับที่พักโดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆกับผู้สื่อข่าว มีเพียง แค่นายเจริญ แก้วยอด อาของนายเจนภพ ให้สัมภาษณ์ กับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองมาในวันนี้มาในฐานะของพยานจำเลย และอาของนายเจนภพ นับตั้งแต่วันเกิดเหตุจนถึงวันนี้ทางครอบครัวของของนายเจนภพ ได้แสดงความรับผิดชอบและเสียใจต่อเหตุการณ์ขึ้นมาโดยตลอด จนถึงวันนี้ทางครอบครัวของผู้เสียชีวิต และครอบครัวของเจนภพ เราเริ่มมีความเข้าใจซึ่งกันและกันมากขึ้น อยู่ที่ศาลจะวินิจฉัยว่าอย่างไร ทางครอบครัวเรายอมรับ

 
ส่วนทางด้านนายวิเชียร ชุปไธสง ทนายความครอบครัวฮ้อแสงชัย ระบุว่า ทางจำเลยขอตกลงในคดีแพ่ง ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้กับครอบครัวของนายกฤษณะ ซึ่งยินยอมรับตามข้อเสนอแล้ว ตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา และถอนจากการเป็นโจทก์ร่วมในคดีนี้ ส่วนทาง ทางด้านครอบครัวน.ส.ธันฐภัทร์ ในวันนี้ หลังจากมีการพูดคุยตลอดทั้งวัน ทางครอบครัวน.ส.ธันฐภัทร์ ยอมรับข้อเสนอในการรับเงินเยียวยา ในคดีแพ่งเป็นอันสิ้นสุดในส่วนของคดีแพ่ง ส่วนทางคดีอาญาข้อให้ดำเนินคดี โดยศาลนัดฟังคำตัดสินในวันที่ 19 ก.ค.2560 เวลา 09.00 น.ซึ่ง ทางครอบครัวฮ้อแสงชัยมีความมั่นใจในกระบวนการยุติธรรม

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.พระนครศรีอยุธยา