ปิดตำนานมรดก กรุสมบัติหลวงปู่หงส์พรมปัญโญ!! ตามคำพิพากษาของศาลฏีกา ให้ทรัพย์สินของหลวงปู่หงส์ทั้งหมด ตกเป็นสมบัติของวัดเพชรบุรี


2017-05-19 21:54:27

เวลา11.30 น. วันที่ 19 พฤษภาคม 2560  ที่สุสานทุงมน หมู่ที่ 2 ตำบลทุ่งมน อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ได้มีทีมงานของทนายความณรงค์ฤทธิ์ ชัยสุวรรณ์ พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดและเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจทุ่งมน,เจ้าหน้าที่จากสำนักพุทธจังหวัดสุรินทร์,นายกอบต.ทุ่งมน,อบต สมุด,กำนันผู้ใหญบ้าน และชาวบ้านบ้านทุ่งมนได้เข้าร่วมกันเปิดกุฏิหลวงปู่หงส์พรมปัญโญเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งสุสานทุงมนวัดเพชรบุรีอำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ที่ละสังขารไปเมื่อวันที่ 5มีนาคม2557 ศิริอายุ 97พรรษา และเก็บสรีละสังขารของหลวงปู่หงส์ฯ ไว้ที่วัดปราสาทเพชรตรงข้ามสุสานทุ่งมน

การเข้าตรวจทรัพย์สินภายในกุฏิหลวงปู่หงส์ฯกุญแจไขประตูเข้ากุฏิไม่ได้ เลยใช้คีมมาตัดกุญแจและงัดประตูเข้าไป โดยมีคณะกรรมการชุดดังกล่าว พร้อมด้วยคณะกรรมการสงฆ์ได้เข้าไปช่วยกันตรวจทรัพย์สินของหลวงปู่หงษ์ฯ ที่พบมีพระบูชาชนิดต่างๆมากมาย พร้อมพระเครื่องอีกจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่และคณะกรรมการได้บันทึกทรัพย์สินทุกอย่างเอาไว้เป็นสมบัติของสงฆ์วัดเพชรบุรีต่อไป  นายทวีศักดิ์ ยงยิ่งยืน คณะกรรมการวัดบอกว่ามาตรวจสอบทรัพย์สินของวัดครั้งนี้ เป็นคำสังของศาลฎีกาที่พิพากษาตัดสินให้ทรัพย์สินของหลวงปู่หงส์ฯ ตกเป็นของสงฆ์วัดเพชรบุรีวันนี้ มีทหารตำรวจ นายกอบต.สมุด อบต.ทุ่งมน กำนันผู้ใหญ่บ้านมาร่วมกันตรวจสอบด้วย
นายณรงค์ฤทธิ์ ชัยสุวรรณ์ทนายความวัดเพชรบุรีบอกว่า เดิมทีหลวงปู่หงษ์มรณะภาพในวันที่5 มี.ค.2557 ต่อมาในเดือนพ.ค.2557 วัดเพชรบุรีได้ร้องขอเป็นผู้จัดการมรดกของหลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ และต่อมาเดือนกรกฎาคม 2557 มีบุคคลเข้ามาคัดค้านอ้างว่า ได้รับพินัยกรรมจากหลวงปู่หงษ์ทางวัดได้ทำการต่อสู้คดีจนศาลชั้นต้นยกคำร้องจนถึงศาลฏีกายกคำร้องของผู้คัดค้าน และวัดเป็นผู้ชนะคดีได้เป็นผู้จัดการมรดก และได้มีการเข้าตรวจสอบทรัพย์สินของหลวงปู่หงส์ฯดังกล่าว  ซึ่งการตรวจสอบทรัพย์สินของหลวงปู่หงส์ในครั้งนี้ วันนี้ยังมีโกดังที่เก็บทรัพย์สินของหลวงปู่หงษ์ฯ อีก 2แห่งและโฉนดที่ดินอีกจำนวนมากซึ่งคณะกรรมการของวัดจะได้ทำการตรวจสอบกันอีกต่อไป

 

ภาพ/ข่าว รมิตา สิงหเสรี    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค    สำนักข่าวทีนิวส์   จังหวัดสุรินทร์