ตื่นตาตื่นใจ!! สมาคมกีฬาทางอากาศฯ ประเดิมเปิดสนามครั้งแรก จัดแข่งขันกีฬาร่มร่อนชิงแชมป์เอเชี่ยนและโอเชียนิค ครั้งที่ 1 ประจำปี 2560 (มีคลิป)


2017-05-19 22:29:49

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 19 พ.ค. 2560  ที่ห้องทานตะวัน ศาลากลางจังหวัดลพบุรี นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี และนาวาอากาศเอก วีระยุทธ ดิษยะศริน นายกสมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันกีฬาร่มร่อนประเภทบินลงเป้าแม่นยำชิงแชมป์เอเชี่ยนและโอเชียนิค ครั้งที่ 1(ทดสอบสนาม) (1st FAI Asian-Oceanic Paragliding Accuracy Championships Open 2017) จัดโดยสมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลพบุรี เพื่อเป็นการทดสอบสนาม อีกทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมตามกฎของสหพันธ์กีฬาทางอากาศนานาชาติ (FAI) โดยงานดังกล่าวจะจัดระหว่างวันที่ 22-28 พฤษภาคม 2560 ณ เขาพระยาเดินธง อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี

การแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้นักกีฬาทั้งคนไทยและต่างประเทศได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ต่างๆ โดยสนามกีฬาที่ใช้ในการแข่งขันจะเป็นสนามกีฬาสำหรับเก็บคะแนนทีมชาติ และเก็บคะแนนสะสมนำไปใช้ในการแข่งขันระดับโลก อย่างการแข่งขันรายการเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่กำลังจะมีขึ้น  นอกจากนี้ภายในงานยังได้จัดให้มีการแข่งขันสะสมคะแนนเพื่อชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ประจำปี 2560 ซึ่งจะถือเป็นการปูทางในการจัดงานแข่งขันกีฬาร่มร่อนประเภทบินลงเป้าแม่นยำชิงแชมป์เอเชี่ยนและโอเชียนิค ครั้งที่ 1ประจำปี 2561“1st FAI Asian-Oceanic Paragliding Accuracy Championships 2018” ต่อไปอีกด้วย
สำหรับการแข่งขันกีฬาร่มร่อนประเภทบินลงเป้าแม่นยำชิงแชมป์เอเชี่ยนและโอเชียนิค ครั้งที่ 1 (ทดสอบสนาม) “1st FAI Asian-Oceanic Paragliding Accuracy Championship Open 2017 (Pre event)” ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 - 28 พฤษภาคม 2560 ณ เขาพระยาเดินธง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook: RASAT FAI THAILAND หรือสมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์และทางเว็บไซต์ www.rasat.or.th

ภาพ/ข่าว ชัชวาลย์ แก้วกระจาย   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จังหวัดลพบุรี