ร่วมแรงร่วมใจ!! อุทยานฯเขาแหลม เพิ่มพื้นที่สีเขียวในโครงการ "พระสงฆ์ช่วยดูแลป่าไม้" ปลูกต้นไม้ เก็บขยะ ปรับปรุงหน้าน้ำตกเกริงกระเวีย (คลิป)


2017-07-17 12:19:38

 เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 17ก.ค.2560 นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หน.อช.เขาแหลม อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรีเปิดเผยว่า  อุทยานฯเขาแหลมได้ร่วมกับ นายปกรณ์ กรรณวัลลี นายอำเภอสังขละบุรี พระครูกาญจนธรรมโมภาส เจ้าอาวาสวัดลิเจีย พร้อมทั้งชาวบ้าน หมู่ 4 ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี ร่วมกันปลูกต้นไม้ จำนวน 1,500 ต้น บริเวณวัดลิเจีย ตามโครงการพระสงฆ์ช่วยดูแลพื้นที่ป่าไม้ และเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาแหลม 

หลังจากการปลูกต้นไม้เจ้าหน้าที่และชาวบ้าน ได้ช่วยกันพัฒนาทำความสะอาด โดยการเก็บขยะสองข้างทางหลวงหมายเลข 323 ทองผาภูมิ-สังขละบุรี  เป็นระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เพื่อส่งเสริมกิจกรรมการอนุรักษ์ ฟื้นฟูพื้นที่  ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชน ในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ รวมทั้งดำเนินการตามนโยบาย ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ในการบริหารจัดการอุทยานแห่งชาติให้สะอาดปลอดภัย
นายเทวินทร์ เผยต่อว่า ขณะนี้ทางกรมอุทยานฯได้จัดสรรงบประมาณให้อุทยานฯเขาแหลม เพื่อดำเนินการก่อสร้างปรับปรุงภูมิทัศน์ และสร้างห้องน้ำ บริเวณหน้าน้ำตกเกริงกระเวีย ริมถนนสาย 323 ทองผาภูมิ-สังขละบุรี ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะเวียนชมความงามของน้ำตก ให้สะดวกสบายร่มรื่นสวยงาม ก่อนที่จะไปพักชมวิวที่ป้อมปี่ ซึ่งมีทิวทัศน์สวยที่สุดใน อ.สังขละบุรี และอยู่ในพื้นที่อุทยานฯเขาแหลม การก่อสร้างจะแล้วเสร็จในเร็ววันนี้

ภาพ/ข่าว วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาญจนบุรี