ดูไว้เป็นอุทาหรณ์!? วัยโจ๋อยากเป็น "โจร" ขโมยรถต่อหน้าเจ้าของ ขับหนีออกไปชิวๆ เจ้าของแทบเข่าทรุด ดันลืมเสียบกุญแจคาไว้ที่รถ!? (มีคลิป)


2017-07-17 18:07:12

วันนี้เวลา 11.30 น. วัยโจ้ ก่อเหตุ ขโมย จยย. กลางวันแสกๆ กล้องวงจรปิด จับภาพได้ขณะก่อเหตุ เหยื่อเป็น สาวพนักงานบริษัททัวร์ จอดรถ จยย.ไว้หน้าสำนักงานตัวเอง ดันลืมชักกุญแจออกเสียบคาไว้ที่รถ จยย.  หลังเข้าทำงานปกติตั้งแต่เช้า เหตุเกิดเลขที่ 75/8 ม9 ย่านพัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

 

ทราบชื่อเจ้าของรถ น.ส.จุฑามาศ ต่อมกระโทก อายุ 26 ปี พนง.บริษัททัวร์แห่งหนึ่ง ย่านพัทยากลางเล่าเหตุการณ์ให้ฟังแบบหดหู่ใจ ว่าได้จอด จยย.ยี้ห้อ Msx 125 ซีซี สีชมพู่ หมายเลขทะเบียน 2กก 2668 ชลบุรี ไว้หน้าสำนักงานตนเองตั้งแต่ตอนเช้า เป็นแบบนี้ทุกวัน แต่วันนี้ตนเองดันสับเพรา ลืมกุญแจรถ จยย.เสียบค้างไว้ที่เสียบกุญแจ จน เวลาประมาณ 11.50 น.วันนี้ ขณะที่ตนเองกำลังนั่งทำงานอยู่ด้านในสำนักงาน แงะไปเห็นคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นอายุ ไม่เกิน 20 ปี ขึ้นค่อมรถ จยย.ตนเองอยู่ ตนเองเห็นจึงเข้าไปคว้าไม้กวาดออกมานอกร้าน แต่ไม่ทันคนร้าย สต๊าฟเครื่อง จยย.หลบหนีไปต่อหน้าต่อตา ทิศทางหลบหนีไปทางถนนสุขมวิท
ด้วยความตกใจตนเองเลยโทรหาแฟนตนเองที่ทำงานเป็นผู้ช่วยกุ๊ก อยู่โรงแรมเชพดารา ย่านพัทยาเหนือ ให้แจ้งตำรวจ 191 สกัดจับคนร้าย แต่ก็ไร้วีแวว ในเวลาต่อมาตนเองได้เดินทางไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ที่ สภ.พัทยา และฝากวิงวอน พลเมืองดี ที่ช่วยกันแชร์ข่าว ในโลกโซเซียล ถ้าพบเห็นรถ จยย.คันดังกล่าว ช่วยแจ้งกลับมาที่ ตำรวจ 191 หรือแจ้งกลับมาที่ตนเองก็ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0642170124 จุฑามาศ จะมีรางวัลให้เป็นสินน้ำใจสำหรับผู้แจ้งเบาะแส จนพบรถคันดังกล่าว.และฝากเตือนเพื่อนๆในโลกโซเชียล อย่าประมาท เสียบกุญแจรถค้างไว้ เพราะโจรสมัยนี้ ไม่กลัว บาปกรรม หรือตำรวจแต่อย่างใด กลางวันแสกๆผู้คนพลุกพล่าน ยังกล้า ก่อเหตุ เช่นนี้ ดีนะที่ทางบริษัทติดกล้อง วงจรปิดไว้ด้านหน้า จึงเห็นภาพคนร้าย ขณะก่อเหตุ ซึ่งจะใช้ไว้เป็นหลักฐานติดตามตัวคนร้าย และวัดฝีมือเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ไล่ล่าจับกุมคนร้าย มาลงโทษตามกฎหมายได้หรือไม่ ต่อไป.

ภาพ/ข่าว สมพร อุทัยเนตร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี