เห็นแล้วเวทนา!! คนร้ายบุกงัดหน้าต่างบ้านเลขานุการนายกเทศบาลกรุงเก่า หวังขโมยทีวีแต่ไม่สำเร็จ เพราะความกระจอกสุดบรรยาย (ดูคลิป)


2017-07-17 19:23:41

วันที่ 17 ก.ค. 2560  ผู้สื่อข่าวได้เข้ามาตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 39/100  ม.6 ต.หัวรอ  อ.พระนครศรีอยุธยา  จ.พระนครศรีอยุธยา  ซึ่งเป็นบ้านของนายกฤษณ์ เถี่ยนมิตรภาพ เลขานุการนายกเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา  และเป็นผู้เสียหายที่ถูกโจรเข้าไปงัดหน้าต่างบานเลื่อนกระจกและเอื้อมมือพยายามจะขโมยโทรทัศน์จอแบน 32 นิ้ว ที่ติดไว้ข้างฝาผนังแต่คนร้ายเอาไปไม่ได้จึงออกไปก่อเหตุเข้าไปขโมยของอีกบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ใกล้เคียงกันได้ทรัพย์สินเป็นกีตาร์และเครื่องเสียงติดรถยนต์ โดยผู้เสียหายได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดไว้รอบบ้านเผยให้เห็นพฤติกรรมคนร้ายอย่างชัดเจนขึ้นไปโพสต์ในเฟซบุ๊ค เพื่อให้เพื่อนๆ ในเฟซบุ๊คได้ช่วยกันตามหาตัวคนร้าย

 

โดยนายกฤษณ์ เล่าว่า ตนไม่อยู่บ้านเป็นเวลา 2 วัน เดินทางไปต่างจังหวัดกับครอบครัว และได้เดินทางกลับมาถึงบ้านในช่วงค่ำของวันนี้ และได้ผิดสังเกตว่าทำไมหน้าต่างบานกระจกถึงถูกเปิดออก จึงได้เปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบเห็นคนร้ายเข้ามาในบ้านโดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงเวลา 05.00น. ของวันที่ 16 ก.ค  60 ที่ผ่านมาตามเวลาในกล้องวงจรปิด โดยคนร้ายเป็นชายรูปร่างสันทัด สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีแดง นุ่งกางเกงยีนต์ขาสามส่วน ได้ปีนรั้วบ้านเข้ามาและ เดินไปตรงชั้นวางรองเท้าโดยคนร้ายใช้เสื้อที่สวมใส่มาคลุมหัวเพื่อไม่ให้เห็นใบหน้า เหมือนหาอะไรบ้างอย่างในนั้น หลังจากนั้นได้เดินไปหน้าบ้านแล้วไปงัดหน้าต่างบานกระจกแล้วได้เลื่อนออก จากนั้นคนร้ายก็รอดตัวเองเข้ามาในบ้านครึ่งตัวแล้วเอี่ยมมือไปจับทีวีจอแบนและพยายามกระชากเอาทีวีจอแบนที่แขวนเอาไว้ข้างฝาผนังออก ทำอยู่สักระยะหนึ่งก็ไม่สามารถเอาไปได้และ คาดว่าคนร้ายน่าจะเห็นกล้องวงจรปิดจึงได้รีบหลบหนีปีนรั้วออกจากบ้านไป
หลังจากนั้นคนร้ายก็ไปก่อเหตุซ้ำได้ปีนรั้วบ้านใกล้เรือนเคียงซึ่งไม่ห่างกันมากนัก ได้ทรัพย์สินเป็นกีตาร์ที่เจ้าของบ้านได้วางไว้ภายในบ้านแล้วปีนรั้วหลบหนี และมาก่อเหตุซ้ำอีกเป็นครั้งที่ 3 งัดรถยนต์ที่ชาวบ้านได้จอดไว้อยู่ด้านนอกขโมยเครื่องเสียงติดรถยนต์ไปแล้วหลบหนีลอยนวล  ตนจึงได้ไปแจ้งความไว้ที่สภ.พระนครศรีอยุธยา และนำภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิดให้เป็นหลักฐานเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.พระนครศรีอยุธยา