นายอำเภอเกาะกูดเตือน!! เรือโดยสารห้ามออกเรือ หวั่นเกิดอันตราย เหมือนเรืออ่าวพยอมที่ล่มลงเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา (มีคลิป)


2017-07-17 20:20:22

นายพีระวัฒน์ วังรัตน์กุล นายอำเภอเกาะกูด จ.ตราด เปิดเผยว่า ในช่วง 2 วันที่ผ่านมาอ.เกาะกูดมีฝนตกหนัก พายุลมแรง และคลื่นทะเลสูง 2-3 เมตร และห่างจากฝั่งจะมีความรุนแรงมากขึ้น ซึ่งเมื่อคืนนี้มีฝนตกหนัก ทำให้มีต้นไม้ขนาดใหญ่โค้นล้มขวางถนน ซึ่งเมื่อช่วงเช้าได้ให้ทางอพปร.เกาะกูดเข้าไปตัดเพื่อไม่ให้กีดขวางการเดินทาง ซึ่งสถานการณ์ไม่น่าเป็นห่วง ส่วนเรือประมงทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่นับร้อยลำหยุดการทำประมงเนื่องจากออกไปเกรงว่าจะเกิดอันตรายได้ ส่วนเรือโดยสารห้ามไม่ให้ออกจากท่าเรือในวันนี้ เพราะคลื่นลมแรงมาก ออกไปอาจจะมีปัญหาได้

 

 

นายอำนาจ สอนหมวก เจ้าท่าตราด เปิดเผยว่า ทางสำนักงานฯได้ประชาสัมพันธ์ให้เรือประมงในจ.ตราดทั้งหมดหยุดออกทำประมงไว้ใน 1-2 วันนี้ เนื่องจากทะเลมีคลื่นแรง และมีพายุ ซึ่งหากออกไปจะเกิดอันตรายได้ เพราะที่ผ่านมามีเรือประมงจมไปแล้ว 2 ลำ เพราะฝ่าคลื่นออกไปทำประมง ส่วนเรือโดยสารทั้งที่เดินทางไปเกาะกูด เกาะหมาก หรือเกาะช้าง ทั้งขนาดให้ละขนาดเล็ก

 
"โดยเฉพาะเรือสปีดโบ๊ทที่เดินทางไปเกาะหมากได้ขอความร่วมมือในการออกจากฝั่ง เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายเหมือนเรืออ่าวพยอมที่ล่มลงเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งจะเห็นได้จากการเทียบท่าเรือโดยสารเหล่านี้เทียบได้ลำลากเพราะคลื่นแรง หากลงไปอาจจะทำให้ผู้โดยสารได้รับอันตรายได้" เจ้าท่าตราด กล่าวทิ้งท่าย

 

 

กฤษฎาพงษ์ แววคล้ายหงษ์   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ตราด