โคตรระทึก!! นายกอบต.ระดมพล 50 คน ล่าจับหมี พอเจอตัวจังๆ ลมแทบจับ วิ่งหนีไม่คิดชีวิต!!

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  จากกรณี ชาวบ้าน หมู่ 11 บ้านคลองหมากนัด ตำบลบ้านแก้ง อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว พบรอยเท้าปริศนา คาดว่าจะเป็นหมีควายขนาดใหญ่ น้ำหนักตัวประมาณ 80 กก. อายุ ประมาณ 10 ปี ที่หลงออกจากป่าเขตอุทยานแห่งชาติปางสีดามุ่งหน้าเข้ามาในหมู่บ้าน ห่างเพียง 1 กม.ซึ่งสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านที่ออกไปทำไร่ทำสวนและเด็กนักเรียนซึ่งอยู่ในช่วงระหว่างปิดภาคเรียน

 


ทั้งนี้ชาวบ้านและ เจ้าหน้าที่อุทยานฯจึงได้ร่วมมือกันติดตามวางกรงดักและแกะรอยป้องกันรอบหมู่บ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้หมีควายหลงเข้ามาทำร้ายคนในหมู่บ้าน แต่ไร้วี่แววไม่พบตัว ทำให้ชาวบ้านผวาไม่ให้ลูกหลานออกไปออกนอกบ้านและไปทำการการเกษตร


 

ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 26 ต.ค. 2559 นายทัศเนศวร์ เพชรคง อุทยานแห่งชาติปางสีดา  พร้อมด้วยนายไพโรจน์ เที่ยงธรรม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านแก้ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน   ระดมนำชาวบ้านจิตอาสา และชุดปฏิบัติการเฝ้าระวังอุทยานปางสีดาออกติดตามเป็นวันที่ 3 กว่า 50  คน  ได้ร่วมกันติดตามไป กระทั่งพบเห็นตัวหมีควายในสวนป่าเก่า ใกล้แนวเขต อุทยานปางสีดาออกไป 200 เมตร ด้านทิศเหนือ  ระยะประชิดตัวไม่เกิน 100 เมตร หมีควายเมื่อเห็นคนจำนวนมากได้แตกตื่น วิ่งหนีเข้าป่ารกขึ้นเขตอุทยานไป ส่วนชาวบ้านและเจ้าหน้าที่อุทยานฯก็ต่างพากันวิ่งหนี ซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านเพียง 1.5 กม. จึงได้วางชุดเฝ้าระวัง แบ่งกำลังออกติดตามร่องรอยและหาวิธีต้อนขับไล่พร้อมวางกับดักในจุดดังกล่าวรอบแนวป่า และรอบหมู่บ้านเพื่อดักจับหมีกลับเข้าคืนสู่ป่าต่อไป

 

 

 

ภาพ / ข่าว : รักพงษ์  กิตติวรเมธี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคทีนิวส์ จ.สระแก้ว


เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย