สามีตกใจสุดขีด!! ภรรยาท้อง 8 เดือน ปวดท้องน้ำเดิน ทำไรไม่ถูกเรียกกู้ภัย แต่ไม่ทันกาล คลอดเองแล้วปลอดภัยทั้งแม่ลูก สุดดีใจคลอดวันแม่แห่งชาติ


2017-08-12 18:53:34

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 12 สิงหาคม 2560  เจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม ได้รับแจ้งว่ามีหญิงท้องแก่ขอความช่วยเหลือเจ็บท้องและได้คลอดลูกออกมาอย่างกระทันหัน จึงได้รีบรุดไปให้การช่วยเหลือยังที่เกิดเหตุภายในซอยจินดาค้าวัสดุ บ้านเลขที่ 92/2 หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี  

พบนางวาสนา สมพงษ์ อายุ 30 ปี นอนอยู่ภายในบ้านโดยได้คลอดลูกออกมาเป็นเด็กทารกเพศชาย น้ำหนักตัวประมาณ 2,500 กรัม ผิวขาว เส้นผมดกดำ สุขภาพแข็งแรง  

กู้ภัยฯจึงต้องรีบแจ้งหน่วยพยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลชลบุรี เพื่อให้แพทย์มาปฐมพยาบาลพร้อมตัดสายสะดือ ก่อนนำตัวทั้งแม่และลูกส่งโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย  

โดยมีนายเกียรติเกษม ศรีสวัสดิ์ อายุ 36 ปี  สามียืนให้กำลังใจอยู่ไม่ห่าง 
นายเกียรติเกษม สามีเล่าให้ฝังว่า ตนและภรรยา มีลูกด้วยกันก่อนหน้านี้ 2 คนแล้วและเป็นผู้หญิงตลอดเวลาที่ผ่านมาอยากที่จะมีลูกผู้ชาย จนมาวันนี้ภรรยาตนได้บ่นเจ็บท้องตั้งแต่ช่วงเช้า ก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะภรรยาเพิ่งจะมีอายุครรภ์ได้แค่ 8 เดือนเอง

แต่อยู่ๆภรรยาก็ปวดท้องและมีน้ำเดิน  จากนั้นก็ได้คลอดออกมาแบบกระทันหัน  ตนทำอะไรไม่ถูกจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วย  ตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้ลูกผู้ชายแถมคลอดออกมาในวันมหามงคล วันแม่แห่งชาติอีกต่างหาก

 

ข่าว/ภาพ  มานพ กานต์ขจรเดช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีินิวส์ จ.ชลบุรี