นี่สิลูกผู้ชายตัวจริง!!โซเซียลแห่ชื่นชมคนขับจยย.รับจ้างกรุงเก่า เบอร์ 11 หน้าตลาดเจ้าพรหม น้ำใจงามให้ประชาชนนั่งรถฟรีในวันแม่แห่งชาติ(คลิป)


2017-08-12 20:47:07

วันนี้ 12 ส.ค.2560 มีผู้โพสต์ในเพจของกลุ่มชาวอยุธยาถึงชาวอยุธยา ร่วมแจ้งข่าวสารและข้อมูลต่างๆในพื้นที่ ซึ่งมีสมาชิก 81,261 คน แห่คอมเม้นชื่มชมคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง เบอร์ 11 หน้าตลาดเจ้าพรหม วินศิริบุญญา ตรงข้ามกับธนาคารกสิกรไทย สาขาเจ้าพรหม ที่ติดป้ายด้านหลังเสื้อวิน คำว่า “วันแม่คันนี้วิ่งฟรี” ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปสอบถามหาบุคคลในเพจดังกล่าว ทราบชื่อภายหลังคือนายสุระชาติ พลปัญกาศ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 2 ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

 

นายสุระชาติฯ เปิดเผว่า ตนขับรถจักยานยนต์รับจ้างมาหลายปี ทุกวันที่ 12 สิงหาคมของทุกปี ตนจะให้ผู้โดยสารนั่งฟรีไม่เก็บค่าโดยสารแม้แต่บาทเดียว เพื่อเป็นการทำดีถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันแม่แห่งชาติ มีผู้โดยสารให้เงินแต่ตนบอกว่า ไม่ขอรับวันหนึ่งให้โดยสารฟรี ตนคิดว่าการทำดีเริ่มตนจากตัวเรา การทำดีทำได้ตลอด เพียงแค่จิตเราเป็นคิดที่จะทำในสิ่งที่ดี นอกจากได้บุญแล้ว ทำให้เรามีความสุขด้วย

 

 
ด้านนายประเชิญศักดิ์ นาคสิทธิ์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/26 หมู่ 3 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อค้าทำกุญแจ ที่อยู่ใกล้เคียงกับ วินศิริบุญญา เปิดเผยว่า นับว่านายสุระชาติ คนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างเบอร์ 11 เป็นคนที่ ทำดี มีความคิดที่ดี ถึงแม่จะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่ถ้าเราทำแล้วเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น เราก็มีความสุขได้ อยากให้หลายๆคนคิดและทำอย่างนายสุระชาติ ปีหนึ่งสักครั้งก็ยังดี และเป็นการทำความดีในวันแม่แห่งชาติอีกด้วย

 

                            ภาพ/ข่าว เกียรติยศ ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ที นิวส์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา