คนจนตาย ไม่มีความหมายเลยหรือ!? สามีเครียดหนัก หลังรถบัสชนลูกเมียตาย คู่กรณีไม่สนใจพอเป็นก็วิ่งเคลียร์ เศร้าหนักคนเห็นแม่ลูกกอดกันจุดเกิดเหตุ


2017-08-12 21:24:17

พ่อกดดันขนาดคิดฆ่าตัวตายจนต้องเข้ารักษาตัว เสียทั้งลูกและเมียไปพร้อมกัน! รถบัสทับแม่-ลูกดับ เสนอเงินให้เรื่องจบพ่อลั่นไม่มาคุยแต่แรกช้ำใจหนักหลังมีคนเห็นวิญญานแม่ลูกกอดกันในที่เกิดเหตุ

สืบเนื่องจากคดี 2 แม่ลูกถูกบัสมรณะทับตายที่จังหวัดลพบุรีเจ้าทุกข์ขอเครียร์ให้จบคดีขอจ่ายศพละแสนพ่อ-ผัวผู้สิ้นหวังมีชีวิตเพียงลำพังท้อใจขนาดคิดฆ่าตัวตายเครียดจัดต้องเข้าบำบัดโรงพยาบาลจิตเวชนครสวรรค์

จากกรณีรถบัส หจก.จำปาทิพย์ทรานสปอร์ต รับส่งพนักงาน ชน นางนวรัตน์ กับ ด.ญ.สุกฤตยา แผ่วไธสง อายุ 12 ปี แม่และลูกสาว ระหว่างขับขี่ จยย.ไปส่งลูกสาวที่โรงเรียน เสียชีวิตคาที่ทั้งคู่และนายดำรง แผ่วไธสง หัวหน้าครอบครัวต้องใช้ชีวิตตามลำพังโดยมีข่าวว่ารถบัสคู่กรณีตั้งแง่สู้คดีให้เป็นประมาทร่วม แต่ที่สุดเมื่อเรื่องราวถูกสังคมโซเชียลฯตีแผ่กลายเป็นว่าจะยอมชดใช้ให้

ล่าสุดทาง มีคนเข้ามาไกล่เกลี่ยโทรเข้ามาหาบอกทางเจ้าของรถอยากช่วยเหลือให้จบคดีความศพล่ะ 1 แสนบาท ทางญาติสุดทนแล้วลั่นให้ดำเนินคดีถึงที่สุดเกิดเหตุไม่เคยมาดูแลจนต้องไปกู้ยืมเงินมาทำศพลูกเมียและไม่เคยมาติดต่อสอบถาม ผมเลยต่อไปนี้คุยกันในชั้นศาลอย่างเดียว เพราะตั้งแต่เกิดเหตุมาจนบัดนี้เอาตรงๆเลยทางรถยังไม่เคยมีใครโทรมาคุย หรือพาคนขับมาขอขมาลาโทษกับสามีผู้ตายเลย นัดไปเจรจานัดแรกเขาก็ไม่มีท่าที่ที่จะสำนึกในความผิดเลย เพราะไม่เคยเดินเข้ามาคุยกับสามีผู้ตายหรือเอ่ยปากขอโทษใดๆ แต่พอจะขึ้นศาลแล้วไม่พ้นผิด ยังให้ คนโทรแทนอีกแทนที่ตัวเค้าเองน่าจะมีจิตใต้สำนึกว่าควรทำอะไรบ้าง
ผมอยากถามเจ้าของรถหากลูกเมียตัวเองโดนมั่งจะเป็นไงการที่ ครอบครัวที่เสียลูกและเมียในเวลาเดียวกันจะเป็นยังไง ไม่ใช่พอจวนตัวจะมากล่อมและชดใช้ให้เวลาหลายเดือนที่ผ่านมาไปไหนกันหรือคิดว่าคนจนไม่มีทางสู้ในเมื่อผมไม่เหลือลูกเมียเงินทองก็ไม่จำเป็นกับผมเหมือนกันนายดำรงค์กล่าว และฝากถามเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยโดยทั่วไปคดีอย่างนี้ไม่เกิน 3 เดือนอาญาต้องจบแล้วแต่เพิ่งจะแจ้งข้อหาเจ้าของรถกับคนขับเห็นครอบครัวผมเป็นอะไรผมเครียดจนต้องย้ายจากลพบุรีกับมานครสวรรค์เพราะทนสภาพที่เคยอยู่กับครอบครัวไม่ได้จนต้องย้ายกับบ้านเครียดจนต้องเข้ารักษาตัวเหตุที่กลัวว่าลูกเมียจะไม่ได้รับความเป็นธรรมตอนนี้เงินทองไม่สำคัญสำหรับผมแล้ว

 


ข่าว/ภาพ  รณกฤต วรณันวรกุล ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.นครสวรรค์