เผยชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย!! ตำรวจจราจรกรุงเก่า พูดเสียงหวานเรียกคนมาทำบุญที่วัดท่าการ้อง อยุธยา ที่โด่งดังในยูทูป


2017-08-12 22:07:30

วันนี้ 12 ส.ค.2560 หลังจากที่มีผู้โพสต์ในยูทรูฟว่ามีตำรวจจราจรกลางของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายหนึ่งพูดจาเชิญชวนผู้คนมาทำบุญที่วัดท่าการ้อง ด้วยน้ำเสียงที่หวานออดอ้อน ยังกะพระเอกลิเกอ้อนแม่ยกยังไงยังงั้น ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบ ส.ต.ต.สมชัย มาเยอะ อายุ 26 ปี ผบ.หมู่ งานจราจร กำลังประชาสัมพันธ์เชิญชวนญาติโยมที่มาทำบุญที่วัดท่าการ้อง ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ในวันหยุดวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ วันแม่แห่งชาติ กันอย่างคึกคัก โดยส.ต.ต.สมชัย ได้ประชาสัมพันธ์ให้คนมาทำบุญกับหลวงพ่อทันใจ หากถวายที่ต้นผ้าป่า 100 บาทก็รับเหรียญหลวงพ่อทันใจไป 1 เหรียญ โดยมีประชาชนที่มาทำบุญขอถ่ายรูปคู่กับส.ต.ต.สมชัย เพราะเห็นในยูทรูฟและชื่นชอบในน้ำเสียงแหบมหาเสน่ห์ 

 

ส.ต.ต.สมชัยฯ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า กว่าชีวิตตนจะเดินทางมาถึงวันนี้ ได้สุดแสนจะลำบาก เดิมที่ พื้นเพเดิมตนเป็นชาวเขาเผ่าอาข่า บ้านเกิดของตนอยู่ที่หมู่บ้านเนินสะดวก บ้านเลขที่ 110 หมู่ 9 ต.ห้วยสัก อ.เมือง จ.เชียงราย ฐานะทางครอบครัวยากจน มีพี่น้องรวมทั้งตนด้วย 5 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 2 คน ตนเป็นคนที่ 3 พ่อ-แม่ ไม่มีเงินส่งเสียให้เรียนหนังสือจึงส่งมาอยู่ที่สถานสงเคราะห์เด็กกำพร้าและยากจนวัดสระแก้ว จ.อ่างทอง เมื่อตอนอายุ 4 ขวบ กินอยู่เรียนหนังสืออยู่ที่วัดสระแก้วจนกระทั่งจบ มัธยมศึกษาตอนต้น (ม.3 ) แล้วได้มาเรียนต่อที่วิทยาลัยอาชีวะศึกษา โดยอาศัยทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ทำงานที่ร้านอาหารในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตอนเช้าก็จะตื่นแต่เช้า แบกผักส่งแม่ค้าที่ตลาดเจ้าพรหม ได้ค่าแรงวันละ 100-200 บาท

 

หลังจากนั้นได้ไปฝึกงานจนได้รู้จักกับพระพิพัฒนศาสนกิจวิธาน หรือ (เจ้าคุณเบิ้ม) เจ้าอาวาสวัดท่าการ้อง รองเจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เห็นว่าเป็นคนขยัน เลย ให้มาอยู่เป็นลูกศิษย์วัดท่าการ้อง และส่งเสียให้เรียนจนจบปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ (หันตรา) คณะการท่องเที่ยวการโรงแรม และได้ไปสอบตำรวจได้ที่โรงเรียนตำรวจภูธรภาค 1 รุ่นที่ 6 แล้วบรรจุมาลงประจำการอยู่ที่ สภ.โรงช้าง อ.มหาราช แล้วมาช่วยราชการงานจราจรกลางจนถึงปัจจุบัน ชีวิตผ่านความยากลำบากต้องต่อสู้ดิ้นรนด้วยความมานะอุตสาหะด้วยตนเอง กว่าจะเดินทางมาถึงวันนี้ ได้เจ้าคุณเบิ้มอุปการะ จึงตอบแทนบุญคุณด้วยการมาช่วยเป็นประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้คนมาทำบุญที่วัด
พระพิพัฒนศาสนกิจวิธาน หรือ (เจ้าคุณเบิ้ม) เจ้าอาวาสวัดท่าการ้อง รองเจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ส.ต.ต.สมชัย มาเยอะ เป็นเด็กนิสัยดี เป็นเด็กวัดมาก่อน พอเรียนจบสอบได้ตำรวจก็มาช่วยเหลือทางวัด โดยอาศัยวันไหนมีเวลาว่าจากราชการวันหยุด ก็จะมาช่วยประชาสัมพันธ์เชิญชวนญาติโยมให้มาทำบุญที่วัดด้วยนำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์คนฟังก็ฟังลื่นหูจนมีคนเอาไปลงยูทรูฟจนโด่งดัง

 

 

                           

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ที นิวส์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา