อดีตทหารพรานหัดค้ายานรก!! ตร. 2 โรงพักสนธิกำลังจับอดีตทหารพรานค้ายานรก-ยึดยาบ้า 4,000 เม็ด สารภาพเพิ่งเปิดตลาดหัดค้ายาได้ไม่นาน(มีคลิป)


2017-08-12 23:01:45

จับหนุ่มสุพรรณบุรี อดีตทหารพราน หันมาค้ายานรกจนถูกจับกุมหมดอนาคตรายนี้ถูกเปิด เผยขึ้นเมื่อ วันที่ 12 ส.ค.2560  พ.ต.ต.เกรียงไกร ตรีตรง สว.สส.สภ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช  ได้รับรายงานว่ามีอดีตทหารพรานที่เคยปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มาได้ภรรยาอยู่ใน อ.ทุ่งใหญ่ ประกอบอาชีพรับซื้อไม้ยางพารานยังหน้า แต่เบื้องหลังเป็นเอเยนต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่มีเครือข่ายเชื่อมโยงกับขบวนการค้ายาเสพติดใน จ.เชียงราย

 

จึงแจ้ง  พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส.สภ.ทุ่งใหญ่  จ.นครศรีธรรมราช  เจ้าของพื้นที่ ก่อนจะร่วมกับ พ.ต.ต.สมนึก สุวรรณวงศ์ สว.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ และเจ้าหน้าที่พร้อมฝ่ายสืบสวน และ อส.ตร.เข้าร่วมประชุมวางแผน โดยสนธิกำลังตำรวจ 2 โรงพัก ประกอบด้วย สภ.ทุ่งใหญ่และ สภ.พิปูน เข้าทำการจับกุมนายสุรชาติ มังคะลา อายุ 36 ปี ที่บ้านเลขที่ 86 หมู่ 4 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช  พร้อมตรวจค้นและยาบ้าของกลางจำนวน 4,000 เม็ด ที่ฝังไว้ข้างบ่อน้ำ และยังยึดรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี สีขาว ทะเบียน ฎง 286 กทม. 1 คัน รถไถนา ยี่ห้อคูโบต้า จำนวน 1 คัน คววบคุมตัวมาสอบสวนขยายผลที่ สภ.ทุ่งใหญ่
 จากการสอบสวนนายสุรชาติ ผั้ต้องหาหให้การรับสารภาพว่า เดิมเป็นชาว จ.สุพรรณบุรี เมื่อ 3 ปีก่อนตนเคยสมัครเป็นทหารพรานไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ และมาได้ภรรยาที่ อ.ทุ่งใหญ่  อกจากทหารพรานหันมาประกอบอาชีพรับซื้อไม้ยางพารากับพ่อตา  แต่ต่อมามีเอเย่นต์ยาบ้าใน จ.เชียงราย ที่เคยรู้จักกันเมื่อสมัยตนเคยขับรถพ่วงขนส่งสินค้า โทรศัพท์ติดต่อมาขอให้ตนเปิดตลาดยาบ้าใน จ.นครศรีธรรมราช   ซึ่งเพื่อนคนดังกล่าวยังบอกว่าถ้าเปิดตลาดติดใน อ.ทุ่งใหญ่ได้จะทำให้มีรายได้สูง และสามารถขยายเครือข่ายไปในอำเภอต่าง ๆ ในจังหกวัดนครศรีธรรมราชและข้างเคียงได้จำนวนมาก ตนจึงตกลงหันมาค้ายาเสพติด โดยสั่งยาบ้ามาล็อตแรก 5,000 เม็ด และเพิ่งขายออกไปได้ประมาณ 1,000 เม็ด จนกระทั้งมาถูกจับกุมพร้อมของกลาง 4,000 เม็ดดังกล่าว

พ.ต.ต.เกรียงไกร ตรีตรง สว.สส.สภ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช   เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิปผูน ได้จับกุมผู้ต้องหาเสพยาบ้าในในเขต อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช จากนั้นจึงทำการสอบสวนขยายผล โดยผู้ต้องหาให้การว่าซื้อยาบ้ามาจากนายสุรชาติ ใน อ.ทุ่งใหญ่  จึงส่งสายสืบลงพื้นที่เพื่อหาข้อมูลเบาะแส จนมีพยานหลักฐานแน่ชัดว่านายสุรชาติ เป็นเอเยนต์ค้าเสพติดติดใน .เชียวราย จึงประสาน พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ ร่วมวางแผนและสนธิกำลังเข้าจับกุมนายสุรชาติ ได้พร้อมยาบ้าของกลาง 4,000 เม็ดดังกล่าว.

ภาพ/ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นครศรีธรรมราช