ชาวหนองคาย พร้อมใจกันบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันแม่แห่งชาติ (มีคลิป)


2017-08-12 23:22:45

วันที่ 12 ส.ค.2560 ที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดหนองคายตั้งแต่เช้ามีประชาชนชาวหนองคายทั้งชาย และหญิง รวมถึงพระภิกษุสงฆ์ มาร่วมกันบริจาคโลหิตในหมู่โลหิตต่างๆ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในราชการที่ 9 เนื่องในวันแม่แห่งชาติ โดยมีนายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย นางเพ็ชรดา นพวรรณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดหนองคาย และคณะกรรมการเหล่ากาชาดมาให้กำลังใจพร้อมร่วมถ่ายรูปกับประชาชนที่มาบริจาคโลหิตอีกด้วย

นางเพ็ชรดา นพวรรณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า ในทุกวันพิเศษ ทั้งวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เหล่ากาชาดจังหวัดหนองคาย และโรงพยาบาลหนองคาย จะเปิดรับบริจาคโลหิตจากประชาชนทุกหมู่เหล่า เนื่องจากทางโรงพยาบาลยังขาดแคลนหมู่โลหิตสำรองเป็นจำนวนมาก ซึ่งการรับบริจาคแต่ละครั้งได้หมู่โลหิตที่ต้องการ
แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุต่างๆ โดยเฉพาะช่วงเทศบาลปีใหม่และเทศกาลสงกาลจะมีประชาชนกับมาบ้านเกิดและนักท่องเที่ยวอีกเป็นจำนวนมาก หากเกิดอุบัติเหตุจะได้มีโลหิตสำรองไว้ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุต่างๆได้ทันท่วงที.

ภัทรวินทร์ ลีปาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดหนองคาย