คืบหน้า!! รถบรรทุกน้ำมันยางหน้าระเบิด พลิกคว่ำไฟลุกท่วม บนถนนบ้านบึง-แกลง คนขับพร้อมผู้โดยสาร กระเด็นออกนอกรถ เสียชีวิตทั้ง 2 คน!? (ชมคลิป)


2017-08-13 08:10:02

    วันนี้( 12 ส.ค.) เวลา 13.00  น.  พ.ต.ท.สุรศักดิ์ ใจซื่อ รองผู้กำกับการสอบสวนสถานีตำรวจภูธรวังจันทร์ จ.ระยอง  ได้ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมัน พลิกคว่ำ เกิดไฟลุกไหม้  และมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดถนนสาย 344 บ้านบึง-แกลง ขาออก มุ่งหน้า อำเภอแกลง  กม. 67 หมู่ 2 ต.ป่ายุบใน  จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู  จุดวังจันทร์  บูรพารวมใจและสว่างศีลธรรมร่วมสนับสนุนที่เกิดเหตุ  โดยมีรถดับเพลิงเทศบาลตำบลชุมแสง  อบต.ป่ายุบใน อบต.มาบยางพร และบ.เอกชน(ไทยไม้ซุง) จำนวนประมาณ 10  คัน สนับสนุนรถน้ำและรถโฟมมาดับเพลิง

 

    ในที่เกิดเหตุไฟกำลังลุกไหม้ รถบรรทุกน้ำมัน ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 72-3827 ชลบุรี และมีกลุ่มควันดำพวยพุ่งสู่ท้องฟ้า  เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจร  ทำให้การจราจรติดขัดระยะทางยาว  จึงได้แนะนำและเปิดเส้นเลี่ยงที่เกิดเหตุระบายรถผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง   และเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้  ที่เกิดเหตุยังพบศพทราบชื่อนายสมชาย อะนะรัมย์ อายุ 34 ปี คนขับรถบรรทุกน้ำมันส่วนอีกคนไม่ทราบชื่อ  คาดว่าเป็นผู้ที่โดยสาร มาด้วยกันกับรถบรรทุกน้ำมัน นอกจากนี้ยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าทะเบียน งกช 23 ชลบุรี ถูกไฟไหม้เสียหายบริเวณร่องกลางถนน  ซึ่งคาดว่าจะถูกรถบรรทุกน้ำมันที่พลิกคว่ำลื่นไถลมาชน และทำให้เกิดเพลิงไหม้ไปอีกคัน

n
สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมัน จำนวน 18,000 ลิตร มาจากชลบุรี  มาถึงที่เกิดเหตุยางล้อรถด้านหน้าเกิดระเบิด ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ คนขับและผู้โดยสารกระเด็นออกจากรถเสียชีวิตทั้ง 2 คน. 

 

เรียบเรียงข่าวโดย สิงห์ทอง นามมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระยอง
แนะนำโดย เพจ ข่าวสารนิคม ชลบุรี ระยอง