อ่วมหนัก!! "หลีเป๊ะ" แหล่งท่องเที่ยวดัง น้ำท่วมหนักรอบ 3 ปี เหตุไม่มีทางระบายน้ำหมู่ บ้านชาวเดือดร้อนหนัก!! (ชมคลิป)


2017-08-13 08:13:02

สภาพฝนที่ตกหนักในพื้นที่จ.สตูล โดยเฉพาะที่เกาะหลีเป๊ะ ม.7 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล สภาพฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้เกิดน้ำท่วมขึ้น 3 จุดบริเวณชุมชนอุเส็น เส้นทางไปหาดซันเซ็ท และบริเวณบ้านกลาง เนื่องจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก บริเวณดังกล่าวมีการสร้างถนนที่ไม่มีคูระบายน้ำหรือท่อลอด และการสร้างรีสอร์ทปิดทับลำรอง ทำให้น้ำฝนที่ตกลงมาอย่างหนักไม่มีที่ระบายและน้ำจากระดับพื้นที่สูงกว่าไหลมารวมตัวกันบริเวณดังกล่าว

ล่าสุด พ.ต.ท.ชาญวิทย์ ศรีหร่าย สารวัตรหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรเกาะหลีเป๊ะ นำเจ้าหน้าที่ออกช่วยเหลือชาวบ้านขนย้ายสิ่งของของชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากฝนที่ตกสะสมต่อเนื่อง ขณะที่ฝนยังคงตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางกอ.รมน.จ.สตูล ได้สั่งการให้ทางผญบเกาะหลีเป๊ะ นำเครื่องสูบน้ำจำนวน 3 เครื่อง เร่งระบายน้ำในจุดน้ำท่วมและเปิดทางน้ำเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านและการสัญจรของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะจุดที่บริเวณถนนไปหาดซันเซ็ทซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวต้องผ่านขึ้น-ลงเรือ
ส่วนบริเวณชุมชนอุเส็นระดับน้ำสูง 60 ซ.ม.ทางเจ้าหน้าที่ห้ามรถวิ่งเข้า-ออก เพราะจะกระทบกับบ้านเรือนร้านค้าละแวกดังกล่าว นอกจากนี้ได้สนับสนุนเครื่องสูบน้ำจากปภ.จ.สตูลอีก 1 เครื่องจะลำเลียงลงแพในวันที่ 13 ส.ค. 60 นี้ อย่างไรก็ตามน้ำท่วมบนเกาะหลีเป๊ะครั้งนี้ไม่ได้ท่วมทั้งเกาะ แต่เป็นเฉพาะจุดที่เป็นที่ลุ่มแอ่งกะทะ ซึ่งมีบ้านเรือนชาวเล และร้านค้าโดยมีผลกระทบกว่า 100 ครัวเรือน ......................

ภาพ /ข่าว  สุไหล  โพธิ์ดก  ผู้สือข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ประจำจ.สตูล