นาทีชีวิต !! ตร.ไทรโยตตามจับผู้ต้องหาฆ่าคนตาย ขับรถข้ามห้วยถูกน้ำป่าซัด จมมิดคัน โดดหนีตายขึ้นฝั่งหวุดหวิด

เมื่อเวลา 17.30 น.  วันที่ 11 ต.ค.  2560   พตอ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่าสืบเนื่องจาก เมื่อกลางดึก ของวันที่ 9 ต.ค. รตอ.กสานต์  พารา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ไทรโยค  รับแจ้งเหตุ มีผู้ถูกยิงมารักษาตัวที่ รพ.ไทรโยค ต่อมาได้เสียชีวิตลง  จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น  จากนั้นจึงพร้อมด้วย พตท.จารุวัฒน์  จันทร์เพ็ญ รอง ผกก.ป. พตท.เชาวฤทธิ์  อินทกรอุดม รอง ผกก.(สอบสวน) ได้ไปตรวจสอบที่ รพ.ไทรโยค  พบผู้เสียชีวิตชื่อ นายปัญญา  เสริมสุข อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 190  ม.4  ต.บ้องตี้  อ.ไทรโยค  จ.กาญจนบุรี  ถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่บริเวณหน้าอก 


จากการสอบสวน นส. เทียร  นะรานรัมย์  ซึ่งเป็นภรรยาของ ผู้ตาย ให้การว่า ผู้ที่ยิงนายปัญญา  เสริมสุขสามีตน ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็น นายอุดม เฆมสำลี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 278   ม.4  ต.บ้องตี้  ซึ่งเป็นน้องเขย และบ้าอยู่ใกล้กัน สาเหตุมาจากการที่ผู้ตาย ชอบพูดหยอกล้อนายอุดมฯ  จนนายอุดมฯไม่พอใจ  จึงไปกินเหล้ากลับมา  แล้วเรียกนายปัญญาฯผู้ตาย ซึ่งมีบ้านติดกันออกมา เมื่อนายปัญญาฯเดินออกจากบ้านพร้อมนางเทียรภรรยาถึงหน้าบ้านนายอุดม  โดยไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้าย นายอุดมฯได้ใช้ปืนลูกซองจ่อยิงนายปัญญา จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา  จากนั้นได้หลบหนีเข้าป่า

หลังเจ้าหน้าที่ทราบตัวผู้ก่อเหตุ พตอ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค จึงสั่งการให้พตท.สนธยา ฉายเกียรติขจร สว.สส.นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ออกติดตามจับกุมตัวนายอุดมทันที ต่อมาเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวนายอุดมได้บริเวณกลางป่าวังใหญ่-แม่น้ำน้อ ม.5  ต.บ้องตี้  จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาเดินทางกลับสภ.ไทรโยค ขณะรถของเจ้าหน้าที่ขับผ่านลำห้วยวายอ เกิดน้ำป่าทะลักพัดรถของเจ้าหน้าที่ และระดับน้ำท่วมสูงจนเกือบมิดกระบะ เจ้าหน้าจึงกระโดดลงน้ำนำผู้ต้องหาว่ายเข้าฝั่ง รอดจากการถูกกระแสน้ำพัดไปได้อย่างหวุดหวิด ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้วิทยุขอความช่วยเหลือ จึงส่งเจ้าหน้าที่และกำลังไปสนับสนุน นำตัวนายอุดมผู้ต้องหามาดำเนินคดีโดยเจ้าหน้าที่ทุกคนปลอดภัย 

(ขอบคุณภาพ พตอ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค)

วุฒิเดช ก้อนทองคำ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.กาญจนบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง