หวิดประชาทัณฑ์ !! ตร.ไทรโยค คุมตัวผู้ต้องหายิงเลขานายกฯอบต.บ้องตี้ ทำแผน ญาติเดือดจัดวิ่งกรูกันเข้ามาด้วยความโกรธแค้น (ดูคลิป)

จากกรณีเมื่อกลางดึกวันที่ 9 ต.ค. 60 ที่ผ่านมา เกิดเหตุยิงกันตายที่หน้าบ้านเลขที่ 278  ม.4   ต.บ้องตี้   อ.ไทรโยค  จ.กาญจนบุรี   ผู้เสียชีวิตมีตำแหน่งเป็นเลขานายกอบต.บ้องตี้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ไทรโยค ทราบว่าคนร้ายเป็นคู่เขยญาติกันเอง และมีบ้านอยู่ติดกัน หลังก่อเหตุได้หลบหนีเข้าป่าไปพร้อมกับอาวุธปืน  เจ้าหน้าที่จึงนำกำลัง ออกติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้พร้อมอาวุธปืนยาวลูกซอง ได้เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (11ต.ค.) โดยขณะที่นำตัวผู้ต้องหาเดินทางออกจากป่า ขับรถผ่านลำห้วยวายอเกิดน้ำป่าทะลักจนท่วมมิด หลังคา และพัดรถลอยจนเจ้าหน้าที่นับ 10 นายพร้อมผู้ต้องหา ต้องหนีตายโดดออกจากรถว่ายเข้าฝั่ง จน ปลอดภัย ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้ว


ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 12 ต.ค. 2560  พ.ต.อ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี พตท.เชาวฤทธิ์ อินทกรอุดม รอง ผกก.(สอบสวน) พตท.สนธยา ฉายเกียรติขจร สว.สส. รตอ.กสานต์ พารา รอง สว.(สอบสวน) พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 136 กว่า 50 นาย นำตัวนายอุดม เมฆสำลี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 278   ม.4  ต.บ้องตี้ ผู้ต้องหา เดินทางไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 278  ม.4 ต.บ้องตี้ ซึ่งเป็นบ้านของนายอุดมเอง และอยู่ติดกับบ้านของนายปัญญา เสริมสุข เลขานายกฯอบต.บ้องตี้ ผู้ตายซึ่งเป็นคู่เขยกัน

เมื่อไปถึงบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 190  ม.4  ต.บ้องตี้ ซึ่งเป็นบ้านของนายปัญญาผู้ตาย พบว่ากำลังอยู่ในระหว่างจัดงานศพ ท่ามกลางผู้คนที่มาร่วมงานและญาติพี่น้องฝ่ายผู้ตาย เมื่อทราบว่าเจ้าหน้าที่นำตัวนายอุดมมาทำแผน ต่างวิ่งกรูกันเข้ามาเพื่อรุมประชาทัณฑ์ด้วยความโกรธแค้น  เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลัง ป้องกันไม่ให้ญาติผู้ตายเข้ามาใกล้ จากนั้นรีบนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผน ที่บริเวณหน้าบ้านของผู้ต้องหา เริ่มจากจุดแรกในบ้านทะเลาะกับภรรยาแล้วใช้อาวุธปืนยิงขึ้นหลังคา จุดที่สองที่หน้าบ้านจ่อยิงนายปัญญา และวิ่งหลบหนีเข้าป่า หลังเสร็จสิ้นการทำแผนโดยใช้เวลาเพียง 30 นาที เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายอุดม ขึ้นไปบนบ้านชั้น 2 ของนายปัญญาผู้ตาย และนำธูปเทียนดอกไม้มาให้กราบขอขมาที่หน้าโลงศพ จากนั้นได้รีบนำตัวนายอุดมผู้ต้องหาออกจากบ้านผู้ตายขึ้นรถตู้ กลับไปคุมขังยังสภ.ไทรโยค เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

วุฒิเดช ก้อนทองคำ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.กาญจนบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง