ฮาร์เบอร์ฯแจง..เหตุลิฟท์ขัดข้องสลิงไม่ได้ขาด พร้อมรับผิดชอบเต็มที่ ยันมาตราการความปลอดภัยยังพร้อม (ดูคลิป)

วันที่ 12 ต.ค. 60  ที่อาคารสำนักงานฮาร์เบอร์ ออฟฟิศ ได้แถลงข่าวชี้แจงเหตุการณ์ลิฟท์ของส่วนอาคารสำนักงานขัดข้อง โดยสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการตรวจสอบจาก บ.ผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนี้ยังได้ว่าจ้าง บ.ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องลิฟท์ร่วมเข้าตรวจสอบเพื่อเพิ่มความมั่นใจ 100% และพร้อมรับผิดชอบ ดูผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มที่ พร้อมยืนยัน จากการตรวจสอบในเบื้องต้น สลิงลิฟท์ไม่ได้ขาดแน่นอน


ซึ่งเหตุการณ์ในเบื้องต้นเกิดเมื่อช่วง 11.00 น.ของวันที่ 11 ต.ค.60  ซึ่งลิฟท์ โดยสารของสำนักงานฯได้เกิดเหตุขัดข้องค้างที่ระหว่างชั้น 4-5 ซึ่งไม่สามารถนำผู้ติดภายใน ออกมาได้  ทางทีมช่างจึงได้ทำการปลดล็อด และลิฟท์เกิดรูด จนลงมาหยุดที่ชั้น2 ทางทีมช่วยเหลือใช้เวลา 15 นาทีช่วยเหลือผู้ติดอยู่ภายออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บเพียง 2 คนคือนาย จักรกฤตย์  ชาญชัยศรี  นายประกอบ ป้อมถาวร ส่งเข้ารักษาที่ รพ.พญาไท ศรีราชา ซึ่งอาการปลอดภัย ซึ่งทางบริษ้ทฯพร้อมรับผิดชอบเต็มที่ ส่วนอีก 12 คนไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร ทุกคนพร้อมใจกันขอกลับบ้าน ซึ่งตามข้อเท็จจริง ลิฟท์ไม่ได้รูดตกกระแทกพื้นแต่อย่างใด

ถึงอย่างไรก็ตามทางผู้ที่เป็นตัวแทนของทางบริษทฯที่ได้ออกมาแถลงข่าว ประกอบด้วย คุณ เลิศนารี  สมพงษ์ ผจก.ฝ่ายสื่อสารองค์กร  คุณพงษ์ศักดิ์  จำปาแดง ผจก.ฝ่ายระบบ คุณ เจษฏา  ทรัพย์เจริญ ผอ.ฝ่ายบริการบำรุงรักษา  พร้อมยืนยันหลังจากการตรวจสอบในเบื้องต้นว่า สลิงลิฟท์ไม่ขาดอย่างแน่นอน และลิฟท์ไม่ได้รูดกระแทกพื้น หากกระแทกพื้นจะรุนแรงมากกว่านี้  ซึ่งขอเวลาให้ทางทีมช่างผู้ชำนาญการ ตรวจสอบว่าเหตุที่ลิฟท์ขัดข้องและรูด ในครั้งนี้เกิดจากสาเหตุอะไร  หากได้ข้อเท็จจริงแล้ว จะแจ้งให้ทางสื่อมวลชนและประชาชนรับทราบต่อไป

ภาพ/ข่าว ฐานภัทร  อะเวลา / สมชาย แก้วนุ่ม   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ชลบุรี