สุดอนาถ!! ยายวัย 76 พายเรือไปดายหญ้ากลางบ่อเลี้ยงปลา เพื่อนบ้านผ่านมาเห็นมีแต่เรือไม่พบตัว รีบงมหา พบเป็นร่างไร้วิญญาณจมใต้น้ำ (ดูคลิป)

วันที่ 12 ตุลาคม 2560  พันตำรวจโท สมชาย สาคร สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคลองด่าน รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตภายในบ่อเลี้ยงปลา บ้านเลขที่ 165 หมู่ 5 ตำบลบางเพรียง อำเภอบางบ่อ สมุทรปราการ จึงนำกำลังพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งรุดเข้าตรวจสอบ  ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง ทราบชื่อคือนาง สมปอง ดิสลิ้ม อายุ 76 ปี ทางญาติและเพื่อนบ้านช่วยกันนำร่างขึ้นมาจากน้ำ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย นอกจากนี้อาสาสมัครได้ช่วยเหลือนาย สุนทร ดิสลิ้ม อายุ 78 ปี สามีผู้ตายซึ่งมีอาการช็อค นำส่งโรงพยาบาลบางบ่อ

 


จากการสอบถามนาง สาลี่ ไฉเจียว อายุ 68 ปี เพื่อนข้างบ้านซึ่งเป็นผู้พบศพทราบว่า ผู้ตายพักอาศัยอยู่กับนาย สุนทร ผู้เป็นสามี ที่บ้านเกิดเหตุ ที่ด้านข้างและด้านหลังเป็นบ่อเลี้ยงปลา จะมีลูกๆคอยแวะเวียนมาหาเป็นประจำ โดนก่อนเกิดเหตุเห็นนาง สมปอง ผู้ตาย พายเรือไปกลางบ่อเลี้ยงปลา ซึ่งมีความลึกประมาณ 1 เมตร เพื่อไปดายหญ้าที่ขึ้นรก จากนั้นเห็นเรือลอยอยู่กลางน้ำ แต่ไม่เห็นผู้ตาย จึงได้เดินมาเรียกที่บ้าน พบเพียงนาย สุนทร คาดว่าจะเกิดเหตุร้ายจึงไปตามเพื่อนบ้านลงงมค้นหา พบร่างผู้ตายนอนคว่ำหน้าอยู่ใต้น้ำ ได้ช่วยเหลือขึ้นมาบนฝั่ง แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว

 

    ส่วนสาเหตุคาดว่าขณะผู้ตายยืนดายหญ้าอยู่บนเรือ อาจเกิดอาการเป็นลมหน้ามืด เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด จึงพลัดตกน้ำ ในขณะที่ไม่มีใครพบเห็น ช่วยเหลือได้ทันจึงจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

 

ภาพ/ข่าว  กุลเชษฐ์  พฤกษาชีวะ - บรรยงค์  จันทร์รอด   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สมุทรปราการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง