หนูเกิดในรัชกาลที่ ๙ !! ชื่นชมหนูน้อยจิตอาสาวัย 7 ขวบ ใช้เวลาช่วงปิดเทอม ขอมีส่วนร่วมในการส่งเสด็จพระองค์ท่านสู่สวรรคาลัย

วันที่ 12 ต.ค.60 นาย พงค์พีระ ชูชื่น นายอำเภอแม่สะเรียง ได้เป็นประธานมอบสิ่งของ เสื้อ หมวก ผ้าพันคอ ปลอกแขน บัตรประจำตัวพระราชทาน จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 จำนวน 596 คน โดยมีประชาชน ข้าราชการ ไปลงทะเบียนเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 26 ต.ค.60 ที่ห้องฝ่ายทะเบียนราษฎร์ อำเภอแม่สะเรียง มีผู้ลงทะเบียนจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จำนวน 3,520 คน ณ บริเวณหอประชุมอำเภอแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน


โดย อำเภอแม่สะเรียงมีกำหนดจัดพิธีมอบสิ่งของพระราชทาน ให้ผู้ลงทะเบียนจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ในรอบต่อไป ในวันที่ 20 ตุลาคม และห้วงเวลาการปฏิบัติหน้าที่ของจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ จะอยู่ระหว่างวันที่ 18 -31 ตุลาคม 2560 ตามอำเภอต่างๆใน 7 อำเภอ จ.แม่ฮ่องสอน มีประชาชน และข้าราชการ ให้ความสนใจทยอยเดินทางมาขอลงทะเบียนเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ อำเภอที่มีประชาชนเดินทางมาลงทะเบียนมากที่สุดได้แก่ อ.แม่สะเรียง รองลงมาคือ อ.ปางมะผ้า และ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน

ในวันนี้มีประชาชนที่เดินทางมาลงทะเบียนซึ่งมีอายุน้อยที่สุดเพียง 7 ขวบเท่านั้น ชื่อ ดญ.จิรัชญา นาคยิ้ม หรือน้องผักกาด ได้พูดกับนักข่าวอย่างน่ารักว่า การมาเป็นจิตอาสาก็เพื่อขอมีส่วนร่วมในการส่งเสด็จพระองค์ท่านสู่สวรรคาลัย และเป็นช่วงที่หนูปิดเทอมพอดี ล่าสุดพบว่า ความต้องการของประชาชนในพื้นที่ ยังต้องการมีส่วนร่วมในงานพระราชพิธี อีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การมาลงทะเบียนเป็นจิตอาสาก็เพื่อต้องการตอบแทนคุณแผ่นดิน ด้วยความจงรักและภักดี ต่อสถาบัน สำหรับ อ.แม่สะเรียงได้กำหนดวางดอกไม้จันทน์ สถานที่จำลอง ประกอบพระราชพิธีงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ในวันที่ 26 ต.ค. 60 ณ บริเวณลานโพธิ์วัดจอมแจ้ง อ.แม่สะเรียง

ชนานันท์ เง่าสุวรรณ์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.แม่ฮ่องสอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง