งานแต่งบ่าวสาวกลางสายฝนกระหน่ำ แม้น้ำท่วมแค่ไหน ความรักก็ไม่มีอุปสรรค แขกเหรื่อลุยน้ำ แห่ร่วมงานคึกคัก (ดูคลิป)

เมื่อวันที่ 12 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการแต่งงานคู่บ่าวสาวคู่หนึ่งท่ามกลางสายฝน ฟ้าคะนองอย่างหนัก ที่บริเวณอาคารอเนกประสงค์สนามกีฬากลางเทศบาลเมืองตะกั่วป่า ต.ตลาดใหญ่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบว่าขณะนั้นได้ฝนตกเทลงมาแบบไม่ลืมหูลืมตา การเดินทางของแขกเหรื่อที่มาร่วมเป็นสักขีพยานเป็นไปอย่างทุลักทุเล นานนับชั่วโมงและไม่มีทีท่าว่าฝนจะหยุดตกแต่อย่างได้


ทราบว่าเป็นงานมงคลสมรสระหว่าง เจ้าสาว ชื่อ น.ส.สุรีรัตน์ จุติกร อายุ 18 ปี บ้านเลขที่ 14/7 ม.4 ต.บางไทร อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา อาชีพรับเลี้ยงเด็ก และ เจ้าบ่าวชื่อ นายพิจักษณ์ อายุ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/1 ม.1 ต.รมณีย์ อ.กะปง จ.พังงา อาชีพขับรถส่งพนักงานโรงแรมในอำเภอตะกั่วป่า

โดยคู่บ่าวสาวได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองได้บ่มความรักกันมากว่า 3 ปีแล้ว ช่วยกันเก็บเงินมาเพื่อหวังแต่งงานในวันนี้ พร้อมทั้งเชิญแขกเหรื่อมาร่วมเป็นสักขีพยานทั้งอำเภอตะกั่วป่าและอำเภอกะปงกว่า 300 คน ถึงแม้ในวันนี้ฝนตกลงมาอย่างหนักระหว่างพิธีมงคลสมรส ของตนจนทำให้แขกเหรื่อที่มาร่วมงานต้องเดินมาอย่างทุลักทุเล ฝ่าสายฝนกันมา ฝนจะตกฟ้าจะร้องก็ไม่มีอุปสรรคแต่อย่างใด ทุกคนมาด้วยความเต็มใจ แม้หลายคนต้องเปียกปอน มาร่วมงานอย่างไม่ย่อท้อ ซึ่งทำให้คู่รักของตนเองมีความชื่นมื่นและมั่นใจว่าจะครองรักกันไปให้นานแสนนานจนกว่าในโลกนี้จะไม่มีฝนตก นายพิจักษณ์เจ้าบ่าวกล่าวพร้อมกับเจ้าสาวช่วยกันมอบของที่ระลึกและขอบคุณทุกคนที่มาร่วมเป็นสักขีพยานด้วย

ภาพ / ข่าว พงษ์ศักดิ์ ประทีป  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดพังงา