ช่างซ่อมหัวลากไอเดียสุดเจ๋ง !! รังสรร รถทัวร์เก่าเป็นร้านต้มเลือดหมู แถมอร่อยลูกค้าชมแปะ(มีคลิป)

วันนี้ที่(12ต.ค.60)ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ ได้เข้าพิสูตร รถทัวร์ ที่เป็นร้านขายต้มเลือดหมูที่มีคนล้ำลือกันทั่วไปว่า เป็นสิ่งแปลกใหม่ แถมรสชาดต้มเลือดหมูอร่อย ที่ตั้งอยู่ช่วงถนนสาย 9 กิโลฝั่งเครือสหพัฒน์ ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา ชลบุรี ที่นำรถทัวร์ปรับอากาศมาดัดแปลงเป็นร้านเลือดหมู ฅ.เหล็ก สูตรเยาวราชแท้ๆ  ซึ่งพบว่ามีลูกค้าเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก

 


สำหรับเจ้าของไอเดียสุดเจ๋ง เจ้านี้คือ นาย อมรเทพ ราชสีมา อายุ 52 ปี ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองเป็นช่างซ่อมรถหัวลาก  อยู่วันหนึ่งคุยกับภรรยาว่าอยากธุระกิจของตนเอง  จึงนำเงินที่เก็บสะสมไว้มาร่วมรวมไปซื้อรถทัวร์(มือสอง)ที่ จ.ปทุมธานี ในราคา 6 แสนบาทเพื่อมาวิ่งคนงานส่งโรงงาน แต่เมื่อเข้าไปคุยกับทางโรงงาน ก็ต้องเจอกับปัญหาและอุปสรรคมากมาย และยังต้องจ่ายเงินใต้โต๊ะ หัวคิวอีกด้วย ประกอบปัญหาเศรษฐกิจ จึงนำรถมาจอดไว้หน้าบ้านพักเฉยๆ  ต่อมาจึงคิดว่าต้องทำอะไรสักอย่าง

 

       จึงโทรไปคุยกับเพื่อนที่ กทม.เพื่อนให้ขายต้มเลือดหมูซิ เพราะเครือสหพัฒน์คนทำงานเยอะ จึงมีความคิดดัดแปลงรถทัวร์ เป็นร้านต้มเลือดหมู โดยใช้งบก้อนสุดท้ายกว่า 1แสนบาท โดยการถอดแบะบางส่วนแล้วตั้งโต๊ะเสริมแทนที  หันแบะเข้าหากันเป็นเก้าอี้ ใช้เครื่องปรับอากาศแบบติดตั้งในบ้านเข้าไปติดตั้ง ซึ่งภายในรถทัวร์ตั้งโต๊ะได้ถึง 12 โต๊ะ สามารถรองรับลูกค้าได้ 40 คน ส่วนต้มเลือดหมูก็ใช้สูตรเยาวราช ที่โด่งดัง ขายในราคาแรงงาน  ธรรมดา 40 บาท และพิเศษ 50 บาท พร้อมข้าวสวยร้อนๆ  โดยเปิดร้านขายมาตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค.60 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก โดยเปิดเวลา 09.00 - 17.00 น. และหยุดทุกวันพุธ

ภาพ/ข่าว ฐานภัทร  อะเวลา / สมชาย แก้วนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง