คิดว่าแน่!? นักท่องเที่ยวได้เฮ หลังจนท.พิชิตต่อหัวเสือได้ยกรัง แบบไม่ต้องเสียเลือดเนื้อ มีทีเด็ดแบบไม่หวงสูตร(ชมคลิป)

เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยอบต.อ่าวนาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยอบต.อ่าวนาง เข้ารื้อทำลายรังต่อหัวเสือหลังทำรังบนเสาไฟฟ้าที่อ่าวนาง และทำร้ายนักท่องเที่ยว จนเจ้าหน้าที่ต้องใช้ลูกเหม็นกว่า 50 ลูก ยิงรังเพื่อให้กลิ่นจากลูกเหม็นก่อความรำคาญให้ตัวต่อ พบได้ผล 50-70% ตัวต่อทิ้งรังหนีเกือบหมด ทำให้เจ้าหน้าที่เข้าทำลายรังได้ง่ายได้ และปลอดภัย

 


จากกรณีต่อหัวเสือต่อย นทท.จีน เจ็บ 3 ราย ชาวบ้านวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งกำจัด หลังทำรังบนเสาไฟฟ้าที่อ่าวนาง พบเริ่มมีนิสัยดุ กู้ภัยอบต.อ่าวนาง ต้องใช้วิธียิงลูกเหม็น 50 ลูกยิงเข้ารังเพื่อให้กลิ่นของลูกเหม็นส่งกลิ่นสร้างความรำคาญ

ล่าสุดคืนวันที่ 12  ตุลาคม 60 เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.อ่าวนาง อาศัยช่วงเวลามืดค่ำและมีสายฝนตกลงมาปรอยๆ เข้าทำลายรังต่อหัวเสือ ในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ภายหลังจากพบว่าตัวต่อเริ่มมีปริมาณลดลง เนื่องจากทิ้งรังหนีกลิ่นลูกเหม็น ยอมทิ้งลูกอ่อนอพยพไปสร้างรังใหม่ที่อื่น

 

เจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการใช้ท่อพีวีซียาวกว่า 4 เมตรเพื่อกระทุ้งรังต่อให้แตก โดยแต่งกายเสื้อแขนยาว สวมหมวกกันน็อค แบบเต็มใบป้องกันมิดชิดเพื่อป้องกันตัวต่อต่อย ก่อนที่จะหลบหลังพุ่มไม้ค่อยกระทุ้งรังให้แตกและร่วงลงพื้นได้เป็นผลสำเร็จ โดยไม่ถูกตัวต่อต่อยทำร้ายแต่อย่างใด สร้างความโล่งใจแก่นักท่องเที่ยวที่แอบมองผ่านกระจกหน้าต่างห้องพัก

เจ้าหน้าที่งานป้องกันบรรเทาสาธารณะภัย เปิดเผยว่า ภายหลังจากศึกษาวิธีกำจัดตัวต่ออยู่ระยะหนึ่ง และมีคนแนะนำว่าให้ลองใช้ลูกเหม็นยิงเข้าไปในรังให้เยอะที่สุด โดยเมื่อวันที่ 8 ตุลาฯ ที่ผ่านมา ได้ซุ่มยิงลูกเหม็นเข้าไปในรังต่อจำนวน 50 ลูก หลังจากนั้นก็เฝ้าติดตามประเมินผล ก็พบว่าได้ผล 50-70% ตัวต่อส่วนใหญ่ทิ้งรังหนีเนื่องจากทนกลิ่นเหม็นไม่ไหว มีเพียงไม่กี่ตัวที่ยังคงหวงรังคงบินวนเวียนเนื่องจากภายในรังยังคงมีตัวอ่อนจำนวนมาก ตัวต่อจำนวนน้อยลงจึงเปิดโอกาสให้เจ้าหน้าที่เข้าทำลายรังได้ง่าย โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำลายรังทั้งหมด เพื่อไม่ให้ตัวต่อที่หนีไปย้อนกลับมาที่รังเดิมอีกครั้ง

ขอบคุณภาพ / เจ้าหน้าที่กู้ภัยอบต.อ่าวนาง

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง