วินาทีความเป็นความตาย!! หนุ่มรับเหมาติดอินเตอร์เน็ต ชะตาขาด หลังพาดบันไดถูกสายไฟฟ้า ร่างล่วงกระแทกพื้นดับ

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 12 ต.ค.60 ร.ต.อ. ปิยะวัฒน์ ปริญญา พงส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ได้รับแจ้งว่ามีผู้ถูกไฟฟ้าช๊อตได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณด้านหลังป้อมยามปากทางเข้าหมู่บ้านชนาการต์ หมู่ที่ 1 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยรถกู้ชีพโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์และรถกู้ชีพมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


ที่เกิดเหตุแยกจากถนนสุขสวัสดิ์-ป้อมพระจุลประมาณ 2 กิโลเมตรด้านขวามือ บริเวณด้านหลังป้อมยามหมู่บ้านชนาการต์พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลกำลังพยายามช่วยกันปั๊มหัวใจ นาย สนธยา สว่างแก้ว อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ที่ 7 ต.ลาดควาย อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี ช่างรับเหมาติดตั้งสายอินเตอร์เน็ต นอนหงายจมกองเลือดอยู่บนพื้นถนนของหมู่บ้าน หลังปืนบันใดไม้ไผ่ขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าของหมู่บ้านที่มีความสูง 5 เมตรเพื่อดึงสายอินเตอร์เน็ตให้ตึงก่อนจะโยงกับเสาไฟด้านหน้าหมู่บ้านแล้วพลาดท่าศีรษะไปชนกับสายไฟฟ้าแรงสูงจนถูกไฟช๊อตจนร่างกระเด็นตกลงมากระแทกพื้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงแต่นาย สนธยา ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถาม นาย ยุทธนา ฤาชากุล อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายและเพื่อนคนงานรวม 4 คน ขับขี่รถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ฒ ศ 2621 กทม.เข้ามาติดต่อขอเดินสายอินเตอร์เน็ตของบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่งภายในหมู่บ้านเมื่อช่วงเวลาประมาณ 13.30 น.โดยเริ่มลากสายตั้งแต่กลางหมู่บ้านจนกระทั่งพบค่ำผู้ตายได้ลากสายมาจนถึงปากทางเข้าหมู่บ้านด้านหลังป้อมยามตรงจุดเกิดเหตุ ผู้ตายได้นำบันใดไม้ไผ่มาพาดกับเสาไฟฟ้าที่มีความสูง 5 เมตรก่อนที่จะปีนขึ้นไปดึงสายในระหว่างนั้น ตนนั่งอยู่ภายในป้อมยามได้ยินเสียงคล้ายไฟฟ้าช๊อตและได้ยินเสียงคล้ายมีของหล่นกระแทกพื้นเสียงดังจึงลุกขึ้นออกไปดูพบร่างผู้ตายนอนหงายกองกับพื้นมีเลือดไหลออกทางศีรษะและจมูกจึงร้องเรียกเพื่อนคู่ยามและเพื่อนของผู้ตายให้รีบมาช่วยกันปฐมพยาบาลและปั๊มหัวใจก่อนรีบโทรศัพท์แจ้งรถหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิฐานเบื้อนต้นคาดว่าผู้ตายได้ปืนบันใดไม้ไผ่เพื่อขึ้นไปดึงสายอินเตอร์เน็ตแต่ระหว่างที่ปืนขึ้นด้านบนประกอบกับบริเวณดังกล่าวเป็นที่มืดศีรษะผู้ตายน่าจะไปโขกชนกับสายไฟฟ้าแรงสูงของหมู่บ้านจนถูกไฟช๊อตอย่างจังจนร่างกระเด็นตกลงมากระแทกพื้นสาหัสก่อนที่จะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล จึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้งก่อนจะเชิญตัวเพื่อนร่วมงานมาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าว-ภาพ กัลยกฤษย์ ธนาวัฒน์ชัยกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ สมุทรปราการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง