อุทาหรณ์ !! หนุ่มใหญ่กำลังต่อเติมเพิงพัก สายชำรุดเลื่อยไฟฟ้า ถูกช็อตจนแขนไหม้ ดับสลด (ดูคลิป)

วันที่ 12 ตุลาคม 60 ร.ต.อ. ปกรณ์  ทองไพรวรรณ ร้อยเวรสอบสวน สภ.กบินทร์บุรีได้รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุ ชาวบ้านถูกไฟฟ้าช็อต เสียชีวิต บริเวณ ภายในหมู่บ้าน บ้านเรียบ ม.22  ต. เมืองเก่า อ. กบินทร์บุรี จ. ปราจีนบุรี หลังจากรับแจ้งพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ หน่วยกู้ชีพ รพ. กบินทร์บุรี และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทยกบินทร์บุรี รุด ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณดังกล่าว


ในที่เกิดเหตุ ภายในหมู่บ้านห่างจากถนนสาย 304 เข้าไปประมาณ 1 กม. ที่บริเวณเพิงพักพบร่างผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นชาย สภาพนอนหงายไม่สวมเสื้อ อยู่กับพื้นดิน ทราบชื่อต่อมา คือนายธนวัฒน์ เหมเงิน อายุ 48 ปี พักอาศัยบ้านเลขที่ 196 หมู่ที่ 22 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ในเบื้องต้นตรวจสอบตามสภาพร่างกาย ของผู้เสียชีวิต บริเวณแขนซ้าย มีร่องรอยไหม้ คล้ายถูกไฟฟ้าช็อต และ จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบเลื่อยไฟฟ้า 1 เครื่อง ท่อนไม้  พร้อมกับกองสังกะสี วางอยู่ในที่เกิดเหตุใกล้กับผู้ตาย และจากการตรวจสอบบริเวณสายไฟ ของเลื่อยไฟฟ้า พบว่า มีการชำรุด และร่องรอยของ การช็อต ของไฟฟ้า น่าจะเป็นสาเหตุ ทำให้ผู้ตาย ถูกไฟฟ้าช็อตตาย ขณะที่ทำการเลื่อยไม้

จากการสอบถาม ญาติๆ ของผู้ตาย บอกว่าก่อนหน้านั้นผู้ตายกำลัง ซ่อมแซมต่อเติม กระท่อม หรือเพิงพัก ของตัวเองอยู่ และใช้เลื่อย ไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ในการตัดไม้ คาดว่า ผู้ตายน่าจะถูก ไฟฟ้าช็อตจนเสียชีวิต เพราะพบว่าสายไฟของเลื่อยไฟฟ้า ที่มีการชำรุดอยู่แล้ว แต่ผู้ตายไม่ทันได้ตรวจสอบ จึงนำอุปกรณ์ดังกล่าว ออกมาใช้ โดยปกติเวลาทำงาน มักจะเอาสายไฟมาคล้องที่คอและที่แขน และน่าจะพลาดไปถูก บริเวณที่สายไฟชำรุดจึงเกิดการช็อตจนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ส่งศพผู้เสียชีวิต ไปให้ทางทีมแพทย์ ของโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ตรวจสอบอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบ ศพให้ญาติ กลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ภาพ/ข่าว ณัฐวัฒน์  กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปราจีนบุรี