ชั่วจริงๆ!!เลวกว่านี้มีอีกมั๊ย!!สุดสะเทือนใจหญิงพิการ ถูกทิ้งปล่อยรอวันตาย จนแผลเน่า ญาติจ้างคนดูแล เอาแต่เงินไปกินเหล้าหนีทิ้งเหมือนตายทั้งเป็น

ชีวิตหญิงพิการสุดรันทด ถูกทิ้งให้อยู่ในบ้านเพียงลำพัง ญาติจ้างคนดูแล แต่คนดูแลกลับเอาเงินไปเที่ยวเตร่จนหมดแล้วหนีไป ทิ้งให้นอนจมแผลเน่า ชาวบ้านสุดทนแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพูทธศาสตร์ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่บ้านเลขที่ 9/7 หมู่ที่ 6 ตำบลห้วยยาง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง มีหญิงพิการ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ต้องนอนอยู่กับที่ จนมีแผลกดทับหลายจุด และแผลเริ่มเน่า และเป็นหนอนแล้ว เป็นที่น่าเวทนาต่อผู้พบเห็นยิ่งนัก เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยไปถึง

 


ก็พบหญิงพิการ ชื่อนางสาวสายชล จันทัน อายุ 26 ปี เป็นหญิงพิการ ที่ถูกทิ้งให้นอนอยู่ในบ้านเพียงลำพัง ร่างกายเปือยเปล่า และเต็มไปด้วยบาดแผล ที่เกิดจากการนอนทับอยู่เป็นเวลานานโดยไม่ได้ขยับเขยื้อนร่างกายหลายจุด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย จึงประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคม ตำบลห้วยยาง ให้ขอสนับสนุนรถกู้ชีพจากโรงพยาบาลแกลง มารับตัวไปรักษาโรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ได้รับตัวไว้ และเร่งทำการรักษาเบื้องต้น ซึ่งอาการน่าเป็นห่วง เนื่องจากบาดแผลส่วนใหญ่เน่าเกือบทั้งตัว

สอบถามชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง บอกว่าหญิงพิการอยู่ในบ้านเพียงลำพัง นานกว่า 3 เดือนแล้ว โดยก่อนหน้านี้ญาติได้ว่าจ้างคนดูแล โดยการโอนเงินมาให้ใช้ในการดูแล แต่ว่าคนดูแลกลับนำเงินไปเที่ยวเตร่จนหมดทุกครั้ง โดยไม่สนใจดูแลหญิงพิการ ก็เลยต้องอยู่ในสภาพที่น่าเวทนา ชาวบ้านทนไม่ไหวก็เลยแจ้งให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมารับตัวไปรักษา และติดตามตัวญาติของหญิงพิการรายนี้ต่อไป

สมพร  อุทัยเนตร /ภาพ  ราชันย์  กรองทอง / ข่าว ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ภาคตะวันออก