สุดสลด!!รถพ่วงสิบแปดล้อ ซัดเต็มลำรถบรรทุกหมู จ่อส่งโรงเชือด หมูกระจัดกระจายตาย เจ็บ เพียบ สลดใจแก่ผู้พบเห็นยิ่งนัก

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้(24 มี.ค.60)ที่ผ่านมา ร.ต.อ.นพ จิ๋วแหยม รอง สว.(สอบสวน) สภ.พัฒนานิคม  ลพบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ ว่า มีได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์บรรทุกพ่วง และรถยนต์บรรทุกสุกร จะไปโรงฆ่าสัตว์ ชนกันที่บริเวณ สี่แยกซอย 24 สายจัตวา หมู่ที่ 5 อ.พัฒนานิคม มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และมีสุกรบาดเจ็บและตายเป็นจำนวนมาก ร.ต.อ.นพ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งประสานแพทย์เวรจากรพ.พัฒนานิคม อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดพัฒนานิคมเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ

 


ในทีเกิดเหตุเป็นสี่แยกพบรถยนต์บรรทุกพ่วง หมายเลขทะเบียน 82-1717 เพชรบูรณ์ ถูกชนกลางลำจนรถตกลงข้างทาง ใกล้กันพบรถยนต์บรรทุก 10 ล้อ หมายเลขทะเบียน 70-1918 ลพบุรี พลิกค่ำอยู่ริมถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย นายสุพจน์ เสื้อเลี้ยง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 1 ต.ช่องสาริกา องพัฒนานิคม ลพบุรี คนขับรถบรรทุก 10 ล้อได้รับบาดเจ็บสาหัส และยังมี น.ส.แพรแก้ว อินมา อาย 20 ปี และเด็กหญิงณัฐธิดา ทีศรีสุข อายุ 2 ปี ไดอาศัยมากับรถยนต์บรรทุกพ่วงได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.พัฒนานิคม

 

จากการสอบสอบสวนผู้ขับขี่รถพ่วง ที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยให้การว่า ตนเองขับรถยนต์พ่วงมาตามเส้นทางสายในเพื่อมุ่งหน้าไปเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุโดยที่ไม่มีสัญญาณไฟ เขียว-แดง มีแต่สัญญาณไฟกระพริบ รถยนต์บรรทุก 10 ล้อที่บรรทุกสุกรมาเต็มคันมุ่งหน้า ต.โคกตูมได้พุ่งชนกลางลำรถบรรทุกพ่วงจนพ่วงหลังขาดกระเด็น รถบรรทุกหมู่เสียหลักพลิกคว่ำ จนมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว และมีสุกรที่บรรทุกมากว่า 80 ตัว ร้องระงมด้วยความตกใจ และเจ็บปวด คาดว่าน่าจะมีสุกรตายในที่เกิดเหตุประมาณ 60 ตัว สำหรับสาเหตุที่แท้จริง ร้อยเวร เจ้าของคดีจะได้สอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

///////////////////////////

 

ชัชวาลย์ แก้วกระจาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลพบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง