แหกตาคนทั้งอำเภอ..! สาวแสบทำป่วน โทรแจ้งรถนร.คว่ำเจ็บ 30 ราย จนท.แตกฮือ ขนกำลังกว่า 100 คน เตรียมช่วย สุดท้ายโอ้ล่ะพ่อ..เธอมันหลอกลวง!?


2018-01-10 17:44:29

    เมื่อเวลา09.30น.วันที่10ม.ค.2561มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์สั่งการ(ศูนย์กู้ชีพกาญจนบุรี) ว่าได้รับแจ้งทางโทรศัพท์หมายเลข 09 89627759 ว่าเกิดอุบัติเหตุมีรถตู้นักเรียนพลิกคว่ำ และมีนักเรียนได้รับบาดเจ็บจำนวนมากถึง30 ราย  ที่บริเวณถนนสายพุน้อย-บ้องตี้ ช่วงช่องเขาขาด บ้านบ้องตี้ล่าง ม.3 ต.บ้องตี้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงแจ้งเหตุไปยังสภ.ไทรโยคและรพ.ไทรโยค จากนั้นขบวนรถมูลนิธิกู้ภัยกาญจน์ พร้อมรถพยาบาล รวม15คัน รถจักรยานยนต์อีก6คัน เดินทางไปยังสถานที่ได้รับแจ้ง โดยทางแพทย์และพยาบาลรพ.ไทรโยค ได้รีบเตรียมสถานที่พร้อมรับผู้ได้รับบาดเจ็บ

    เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงบริเวณจุดที่ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุ กลับไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด จึงออกลาดตระเวนตรวจสอบ ไปทั่วใช้เวลาในการค้นหากว่า1ชั่วโมง ก็ไม่พบว่ามีเหตุ สอบถามชาวบ้านร้านค้าก็ได้รับทราบว่าไม่มีเหตุใดๆ จึงทำการตรวจสอบเลขหมายโทรศัพท์ผู้แจ้งเหตุ ปรากฏว่าได้ปิดเครื่องไป จึงตรวจสอบพบในไลน์และเฟซบุ๊ก ของผู้ใช้หมายเลขดังกล่าว เป็นหญิง ชาวอ.ไทรโยคนั่นเอง
     ทางด้านพตอ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค กล่าวถึงเรื่องโทรแจ้งหลอกดังกล่าวว่า ขณะนี้ทราบตัวแล้วว่าเป็นหญิงสาวชาวอ.ไทรโยคนี่เอง กรณีนี้ความผิดก็คือก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญใจ ซึ่งเป็นโทษแค่ปรับว่ากล่าวตักเตือน ซึ่งศูนย์กู้ชีพกาญจนบุรี ที่ได้รับแจ้งถือว่าเป็นผู้เสียหาย จะเอาผิดในการกระทำ ก็ต้องดำเนินการที่สภ.เมืองกาญจนบุรี จริงแล้วหญิงสาวคนดังกล่าวไม่ควรกระทำเช่นนี้ เพราะเป็นเรื่องความสูญเสียและเสียหาย จะนึกสนุกหรืออย่างไร ก็ไม่บังควรเป็นอย่างยิ่ง ก่อให้เกิดความวุ่นวายต่อหน่วยงานต่างๆอย่างไรก็ตามสาเหตุดังกล่าว เชื่อว่าหญิงสาวชาวไทรโยค คงเกิดนึกสนุกหรืออย่างไรยังไม่แน่ชัด จึงโทรหลอกเจ้าหน้าที่แจ้งว่าเกิดเหตุรถนักเรียนคว่ำ ทำให้เกิดการปั่นป่วนโกลาหล กันวุ่นวายทั้งโรงพยาบาล ทหาร ตำรวจ ผู้สื่อข่าวและมูลนิธิกู้ภัยกว่า100 เขื่อว่าหน่วยงานที่เกิดความเสียหาย จะได้เชิญตัวมาพูดคุย และตักเตือน ในเรื่องที่ทำให้เกิดความวุ่นวาย ซึ่งเป็นการไม่สมควรกระทำต่อไป

 

 

ขอบคุณภาพ มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี

วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาญจนบุรี