ได้เวลากลับบ้านแล้ว!ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรีจัดโครงการ “ตามน้องกลับบ้าน คืนความสุขเบิกบานสู่ครอบครัว” ป้องกัน แก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์(มีคลิป)


2018-01-12 12:36:39

วันที่ 12 ม.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (11 มกราคม 2561) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พล.ต.ต.วิศาล พันธุ์มณี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “ตามน้องกลับบ้าน คืนความสุขเบิกบานสู่ครอบครัว” เพื่อนำเด็กและเยาวชนกลับสู่ครอบครัว ทั้งเป็นการป้องกันแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ กรณีที่เด็กและเยาวชนอาจถูกล่อลวง ชักชวน ไปในทางที่เสื่อมเสีย โดยมี พ.ต.อ.บัญญัติ เพียรสวัสดิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วย และข้าราชการตำรวจในสังกัดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี กว่า 100 นาย เข้าร่วม

ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรีได้จัดทำโครงการ “ตามน้องกลับบ้าน คืนความสุขเบิกบานสู่ครอบครัว" มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ชุดปฏิบัติการ พิทักษ์เด็ก สตรี และครอบครัว ของทุกสถานีตำรวจ และชุดปฏิบัติการปราบปรามการค้ามนุษย์ ของตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรีตรวจสถานที่ต่างๆ ที่เป็นสถานที่เสี่ยงในช่วงเวลาที่เด็กและเยาวชน ควรอยู่กับครอบครัว เพื่อนำเด็กและเยาวชนกลับสู่ครอบครัว ทั้งเป็นการป้องกัน แก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ หรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยโครงการนี้มีการทำงานแบบบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งใช้มาตรการในการประชาสัมพันธ์ ป้องปราม ตักเตือน และบังคับใช้กฎหมาย บุคคล สถานที่ ซึ่งเสี่ยงต่อการกระทำผิด ที่ละเมิดกฎหมาย โดยโครงการนี้เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2561 ไปจนถึงวันที่ 14 เมษายน 2561 

 
พล.ต.ต.วิศาล พันธุ์มณี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี กล่าวว่า  การจัดทำโครงการดังกล่าวนับว่าเป็นโครงการที่ดีและมีประโยชน์เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรีได้ตระหนักถึงความสำคัญ และห่วงใย  เด็กและเยาวชน ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ คือ บุคลากรที่สำคัญของประเทศชาติในอนาคต พวกเราคงทราบดีแล้วว่าในสภาพสังคมปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ส่วนหนึ่งมาจากความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ทำให้วัฒนธรรมต่างประเทศ ได้เข้ามามีอิทธิพลต่อสังคมไทย รวมทั้งสถาบันครอบครัว ก็มีการเปลี่ยนแปลง ไปตามสภาพเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งอาจทำให้เด็กและเยาวชน มีพฤติกรรมเสี่ยงในการออกไปเที่ยว ในสถานที่ต่างๆ ซึ่งอาจถูกล่อลวง แสวงหาผลประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นในทางเพศ การค้าประเวณี หรือยาเสพติด ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ มีภารกิจในการบูรณาการ กับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในการปกป้องและป้องกัน เสริมสร้างความเข้มแข็ง ให้กับครอบครัวของเด็กและเยาวชนต่อไป

 

ภาพ/ข่าว  สุภาวดี เข็มตรง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เพชรบุรี