_ูไม่ได้..._ึงก็ต้องไม่ได้ !! ผัวเก่าหึงโหด ควงลูกซองบุกยิงผัวใหม่ คาห้องนอนจนสาหัส ก่อนราดน้ำมันจุดไฟเผารถ สุดท้ายโดนตร.ตามรวบทันควัน!?


2018-01-18 13:13:02

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 18 ม.ค.2561  พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.เชิดชัย  โชติสุทธิ์ ผกก.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา (17 ม.ค.)  พร้อมด้วย พ.ต.ท.เกษมสิทธิ์  จำปาทอง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าศาลา นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน บุกเข้าจับกุมนายสุนทร  เพชรนิล อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/2 หมู่ 3 ต.นาเหรง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชในข้อหาพยายามฆ่าและข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์  และสามารถจับกุมเอาไว้ได้โดยละม่อม

                ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 06.00 น.ของวันที่ 17 ม.ค.2561 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.เกษมสิทธิ์  จำปาทอง รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บสาหัสบ้านเลขที่ 8/1 หมู่ 8 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช  จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เชิดชัย  โชติสุทธิ์ ผกก. พ.ต.ท.อนุภาพ จันดิถวงศ์ รอง ผกก.สส.และกำลังตำรวจชุดสืบสวน ไปที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ในห้องนอนภายในบ้านพบร่างคนเจ็บชื่อนายสมพร  ม้าทอง อายุ 41 ปี มีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ปัจจุบันอยู่บ้านเลขที่ 44/2 หมู่ 8 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นเข้าหน้าอก และลำตัวจำนวนหลายแผลอาการสาหัส จึงถูกนำส่ง รพ.ท่าศาลา และส่งต่อ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราชเนื่องจากอาการสาหัสเกินขีดความสามารถของ รพ.ท่าศาลา

และจากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซองสั้นจำนวน 1 ปลอก และข้างบ้านที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูบิซิ สีขาว ทะเบียน กพ-4023 นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นรถยนต์เก๋งของนายสมพร คนเจ็บ ได้ถูกคนร้ายราดน้ำมันและจุดไฟเผาจนไหม้วอดเกือบทั้งคันอีกด้วย  ส่วนคนร้ายรายนี้ทางตำรวจสอบสวนทราบชื่อนายสุนทร  เพชรนิล อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านซ่อมรถ จยย.ในหมู่บ้าน หลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ตอนครึ่งสีบรอนซ์เงิน ไม่ทราบทะเบียนหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุไปอย่างรวดเร็วทันที

                เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนนางเกสร  นากัน อายุ 41 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุให้การว่า ก่อนเกิดตนตื่นนอนตอนเช้าและเมื่อเปิดประตูบ้านออกมาก็พบว่ามีนายสุนทร  เพชรนิล ซึ่งเป็นอดีตสามีเก่าของตนที่เพิ่งเลิกรากันไปนานประมาณ 6 เดือนมาแล้วได้มาดักยืนรอหน้าบ้านอยู่ก่อนแล้ว โดยในมือถืออาวุธปืนลูกซองสั้นอยู่ด้วย และไม่พูดพล่ามทำเพลงนายสุนทร ได้บุกเข้าไปในบ้านและตรงไปยังห้องนอน ซึ่งนายสมพร สามีใหม่ของตนกำลังนอนหลับไม่รู้ ก่อนจะใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่  1 นัดแน่นิ่งกองเลือดคาที่นอน หลังจากนั้นนายสุนทร ได้เดินออกมาหน้าบ้านใช้น้ำมันในแกลลอนที่เตรียมมาราดและจุดไฟเผารถยนต์เก๋งของนายสมพร สามีใหม่ของตนจนวอดทั้งคันก่อน ก่อนจะเดินอย่างใจเย็นไปขับรถยนต์กระบะหลบหนีไปอย่างรวดเร็วทันที หลังเกิดเหตุทางญาติ ๆได้นำร่างโชกเลือดของนายสมพร สามีใหม่ ส่ง รพ.ท่าศาลา ก่อนจะส่งต่อ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ในขณะนี้อาการยังน่าเป็นห่วง
พ.ต.อ.เชิดชัย  โชติสุทธิ์ ผกก.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุตนได้กำชับให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าศาลา ระดมกำลังออกติดตามจับกุมตัวนายสุนทร สามีเก่าปืนโหดอย่างกระชันชิดและให้พนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเสนอขออนุมติเหตุจับนายสุนทร และศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ๆได้อนุมัติหมายจับในข้อหาพยายามฆ่าและข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์  ก่อนที่ตำรวจจะบุกจับกุมตัวนายสุนทร ผู้ต้องหาตามหมายจับได้ดังกล่าว

                จากการสอบสวนนายสุนทร ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า สาเหตุเกิดจากความหึงหวง เพราะเมื่อ 6 เดือนก่อนตนได้ทะเลาะกับนางเกสร น ภรรยา ทำให้นางเกสรภรรยาหอบลูก ๆหนีตนมาอยู่กับแม่ที่บ้านที่เกิดเหตุ ตนพยายามตามงอนง้อขอคืนดี แต่นางเกสร ไม่ยอมคืนดีด้วย  และในระยะหลังตนมาทราบว่านางเกสรมา ได้นายสมพร เป็นสามีใหม่และพามาอาศัยอยู่ร่วมกันในบ้านที่เกิดเหตุ ทำให้ตนเกิดความแค้นและหึงหวง จึงวางแผนก่อเหตุบุกยิงนายสมพร สามีใหม่นางเกสร  โดยได้มานั่งดักรอที่หน้าบ้าเกิดเหตุ จนเมื่อนางเกสร เปิดประตูบ้านตนจึงบุกเข้าไปยิงนายสมพร เจ็บสาหัสคาที่นอนในห้องนอน  ก่อนออกมาราดน้ำมันจุดไฟเผารถยนต์ของนายสมพรเพื่อระบายแค้นและหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว จนกระทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกมาจับกุมตัวได้ดังกล่าว ทางตำรวจได้คุมตัวนายสุนทรเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ขอบคุณภาพ/กู้ภัยประชาร่วมใจ/ชุดสืบสวน สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

ข่าว..ยุทธนะ เตมะศิริ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นครศรีธรรมราช