สลดเกินบรรยาย!! หนูน้อยกระโดดคลองลึก หวังเก็บบอล จู่ๆ เกิดจมหายต่อหน้าเพื่อน กู้ภัยระดมกำลังปั๊มหัวใจยื้อชีวิต แต่ไม่รอด (คลิป)


2018-03-13 20:49:08

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 13 มี.ค.61 อาสาสมัครกู้ภัยเทพนิมิตรสุโขทัย จุด.อำเภอทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย รับแจ้งจาก สภ.ทุ่งเสลี่ยม มีเหตุเด็กชายพลัดตกลงไปในน้ำบริเวณลำคลองสาธารณะ หน้า โรงเรียอนุบาลทุ่งเสลี่ยม ข้าง สภ.ทุ่งเสลี่ยม จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ณัฎฐวร  ดันธายอด ร้อยเวร สภ.ทุ่งเสลี่ยม เจ้าหน้าที่ อาสาฯกู้ภัยเทพนิมิตรสุโขทัย ออกตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ และ ให้การช่วยเหลือ

 

 

 

 


เก็บลูกบอลตกน้ำจมหายโดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันดำน้ำลงไปยังคลองที่มีความลึกประมาณ 2-3 เมตร เพื่อทำการค้นหาตัวเด็กที่จมน้ำสูญหาย ใช้เวลาประมาณ 25 นาที จึงพบตัวเด็กในสภาพที่หมดสติ เมื่อนำขึ้นฝั่งได้ ทางเจ้าหน้าทีมกู้ชีพ รพ.ทุ่งเสลี่ยม ที่จึงได้เร่งช่วยทำ CPR ปั๊มหัวใจ เพื่อยื้อชีวิตเด็กน้อย และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทุ่งเสียม ในเวลาต่อมา โดยทีมแพทย์และพยาบาลกู้ชีพ ได้ทำการช่วยเหลืออย่างเต็มที และเด็กได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

 

 

 

 

กู้ภัยช่วยกันดำน้ำลงไปช่วยชีวิตจากการสอบถามเพื่อนๆของผู้เสียชีวิต ทราบชื่อผู้ตายคือด.ช.ภัครพล จันทร์นวล  อายุ12 ปี อยู่บ้านเลขที่  295/ 2 ม.8 ต.ทุ่งเสลี่ยม อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย ออกมาเล่นบอลกับเพื่อนๆที่สนามหน้า โรงเรียนอนุบาลทุ่งเสลี่ยม แต่เกิดลูกบอลกระเด็นตกลงไปในคลองด้านหน้าโรงเรียน ด.ช.ภัครพล จึงวิ่งลงไปเก็บลูกบอล แต่เนื่องจากคลองมีความลึก 2 - 3 เมตร เมื่อด.ช.ภัครพล ลงไปเก็บบอลจึงจมหายไปต่อหน้าต่อตาเพื่อนๆ และเพื่อนๆจึงได้รีบแจ้ง ผู้ปกครองให้ทำการช่วยเหลือแต่เด็กได้จมน้ำหายไปจึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าตำรวจและทีมกู้ภัยเทพนิมิตรสุโขทัย  มาให้การช่วยเหลือ และเด็กได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบศพให้ทางครอบครัวไปดำเดินการตามพิธีทางศาสนาต่อไป

 

 

 

 

ข่าว ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดสุโขทัย

ขอบคุณ ภาพจากอาสาฯสมัครกู้ภัยเทพนิมิตรทุ่งเสลี่ยม สุโขทัย