อดีตศูนย์หน้าชื่อดัง แฟนหนุ่มดาราชื่อดังชาวหนองคาย โพสต์เฟสบุ๊คถูกล็อตเตอรี่ 24 ล้านบาท จนแฟนเพจแห่ยินดี สุดท้ายบอก “ใจเย็นๆ ผมแค่ล้อเล่น"


2018-04-16 21:34:02

 (16 เม.ย.61 ) ได้มีชายที่ใช้ชื่อว่า “รชต ธนภรณ์มงคล” โพสท์ข้อความในเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า “ตั้งสติดีดีค่อยๆคิด” แล้วก็โชว์ล็อตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 739229 จำนวน 4 ฉบับ มูลค่ารางวัล 24 ล้านบาท

จากนั้นเพื่อนๆในเฟสบุ๊คก็ได้โพสต์แสดงความดีใจกันล้นหลาม แต่สุดท้ายหนุ่ม “รชต” ได้โพสต์ข้อความอีกว่า “กับการโพสต์ก่อนหน้านี้ ที่ผมได้โพสต์รูปตัวเองถือลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 เป็นการอำกันเล่นกับเพื่อนๆ เท่านั้นนะครับ ขอโทษทุกคนด้วยที่ทำให้เข้าใจผิดกัน ขอโทษคับ” จากนั้นอีก 28 นาที ได้โพสต์ข้อความอีกว่า “ใจเย็นๆ ผมแค่ล้อเล่นนะคับ” ซึ่งหลังจากการโพสต์ตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงการโพสต์ครั้งสุดท้าย ทำเอาแฟนเพจต่างงงไปตามๆ และแชร์กันถล่มทลาย
แล้วตั้งคำถามว่าสุดท้ายแล้วเป็นการโพสต์ว่าถูกจริงหรือเล่น, ถูกล็อตเตอรี่จริงหรือเปล่า, บางคนก็บอกว่าโพสต์ไปแล้ว เป็นข่าวใหญ่ไปแล้ว แย่มาก, เตรียมตัวโดน พรบ. คอมฯ ด้วยนะ แต่ทั้งนี้จากการตรวจสอบของสื่อมวลชนก็ยังไม่มีการยืนยันว่ามีชาวหนองคายถูกล็อตเตอรี่ 24 ล้านบาทแต่อย่างใด

สำหรับ “รชต ธนภรณ์มงคล” หรือ รชต ชัยจันทร์ หัวหอกวัย 27 ปี เป็นแฟนกับ "แก้ม-กวินตรา โพธิจักร" นักแสดงและนางงามชื่อดัง ชาวหนองคาย เคยผ่านการค้าแข้งมาแล้วหลายสโมสรทั้ง ทหารบก, เพชรบุรี เอฟซี, ทีทีเอ็ม เชียงใหม่, พัทยา ยูไนเต็ด,นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

ด้านสาว “แก้ม กวินตรา” ได้โพสท์เฟซบุ๊คส่วนตัวในเรื่องนี้ว่า “มันบ่แมน มันบ่ ถูกต้อง” และ “ญาติเยอะขึ้นมาทันที”.

ขอขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ค รชต ธนภรณ์มงคล

ภัทรวินทร์ ลีปาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดหนองคาย