ฟ้ามีตา ! กระหน่ำโอนค่ารักษาพยาบาลให้เหยื่อเรือสปีดโบ๊ทท่องเที่ยวหมู่เกาะสิมิลันระเบิด (คลิป)


2018-04-16 21:47:01

จากกรณีที่ กับตันเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา ได้ทำการซ่อมเครื่องยนต์ขณะจอดบริเวณท่าเทียบเรือทับละมุ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 เม.ย.61 จนเกิดเหตุระเบิดบริเวณเครื่องยนต์ด้านท้ายเรือ ทำให้เกิดไฟใหม้เรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวลำดังกล่าว ก่อนจะลุกลามไปยังเรือลำที่จอดติดกัน ก่อนเจ้าหน้าที่จะทำการดับเพลิงได้เป็นที่เรียบร้อย และนำตัวผู้บาดเจ็บจำนวน 3 ราย ไปส่งโรงพยาบาล ทำให้นายณัฐพงศ์ เครือจันทร์ อายุ 40 ปี กับตันเรือ ต้องพักฟื้นร่างกายอยู่ในห้อง ICU ด.ช.อภิรักษ์ แดงคุณ อายุ 12 ปี ขณะนี้อยู่ในห้องปลอดเชื้อ ส่วนชายชาวพม่า กลับบ้านเป็นที่เรียบร้อย

ล่าสุด วันที่ 16 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงาน ผู้ที่ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ Kongkrit Nai Thongkhao ได้โพสข้อความว่า “ฝากบอกบุญทุกๆคน ลูกชายเพื่อนที่ทำงาน ดช.อภิรักษ์ แดงกุล น้องบิ๊ก อายุ 12 ขวบ ประสบเหตุเรือสปีดโบ้ทระเบิดที่ทับละมุ เมื่อวันที่ 11 เมษา ที่ผ่านมา อาการหนักมาก ครอบครัวเขาเดือดร้อนเงินค่ารักษา ใครพอมีกำลังทรัพย์คนละนิดคนละหน่อย โอนเข้าบัญชีแม่น้องเขาได้ (ธ.กรุงเทพ) รับบุญกันถ้วนหน้านะคับ คนไทยไม่ทิ้งกัน (ปกติน้องอยู่จังหวัดสตูล น้าชายน้องเขาทำงานบนเรือ น้องขอไปเที่ยวด้วย เมื่อเกิดเหตุขึ้น ความคุ้มครองของประกันไม่รองรับ เนื่องจากน้องไม่ใช่พนักงานหรือลูกค้าของบริษัท)”

ซึ่งทำให้ผู้ที่อยู่ในโลกออนไลน์ ได้ทำการแชร์ข้อความดังกล่าวไปเกือบ 700 ครั้ง มีการแสดงความคิดเห็น กว่า 150 ความคิดเห็น และมีการแสดงสัญลักษณ์ทางอารมณ์อีก กว่า 1400 ครั้ง นอกจากนั้นยังพบว่า มีผู้ใช้เฟสบุ๊คจำนวนมากเกิดความสงสารเด็กชายคนดังกล่าว ได้ทำการโอนเงิน ตั้งแค่มูลค่า 100 บาท ไปจนถึง หลายร้อยบาท เพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาล ผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาโคกกลอย เลขที่ 400-032687-8 น.ส.สุกัญญา แดงกุล ซึ่งเป็นแม่ ของเด็กชายคนดังกล่าว เพื่อนำเงินไปจ่ายเป็นค่ารักษาให้กับโรงพยาบาลและเป็นค่าใช้จ่ายในการค่ารักษาตัวต่อไป
ด้าน น.ส.อุมากร แพใหญ่ กำนันตำบลลำแก่น เปิดเผยว่า หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นได้มีการติดตามความคืบหน้าทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นด้านคดี หรือ การรักษาพยาบาลของผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 ราย โดยพบว่า ขณะนี้ ชายชาวพม่า แพทย์อนุญาตให้กลับมารักษาตัวต่อที่บ้านได้ ส่วน นายณัฐพงศ์ เครือจันทร์ กับตันเรือ ทีมแพทย์ได้ทำการรักษาแผลพุพองที่เกิดจากไฟลวก ขณะนี้ยังคงต้องพักรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU และไม่อนุญาตให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าเยี่ยม ส่วน ดช.อภิรักษ์ แดงกุล ซึ่งอยู่ขณะใช้ช่วงเวลาปิดเทอมกลับมาอยู่กับแม่ ทีมแพทย์ก็ได้รักษาแผลพุพองที่เกิดจากการถูกไฟไหม้เช่นกัน ซึ่งขณะนี้แพทย์ได้ย้ายมาอยู่ที่ห้องปลอดเชื้อ และไม่อนุญาตให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าเยี่ยมเช่นกัน

ส่วนความคืบหน้าในส่วนของคดี ขณะนี้อยู่ในระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการเรียกตัวเจ้าของเรือเข้ามาสอบสวน ซึ่งตนเองได้พยายามเร่งให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการในส่วนนี้โดยเร็ว เพื่อที่จะมีข้อสรุปเบื้องต้นในเรื่องของการรักษาพยาบาลผู้ที่ประสบเหตุ ส่วนสาเหตุของการระเบิดจะต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน สรุปผล ร่วมกับ เจ้าท่า อีกครั้ง

ขอบคุณภาพ Kongkrit Nai Thongkhao

วรรณศิริ โพธิ์พันธ์   สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พังงา