เก็บหอมรอมริบแถบเป็นแถบตาย!! ไฟไหม้ครั้งเดียวสูญสิ้นทั้งหมดเพียงชั่วพริบตา เผยอุทาหรณ์ อย่าเก็บทรัพย์สินมีค่าไว้ในห้อง!?? (คลิป)


2018-07-11 20:13:45

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 11 ก.ค.61 พ.ต.อ.สายใจ ค้ำจุลลา สารวัตรสอบสวน สภ.บางละมุง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ สภาวดี อพาร์ทเม้น  ซ.สุขุมวิทพัทยา 85 ม.11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา นำรถน้ำดับเพลิงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ทเม้น 2 ชั้น มีจำนวน 12 ห้อง ที่ห้องพักชั้น2 ห้องหมายเลข5 มีกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งออกจากห้องดังกล่าว ชาวบ้านที่พักอยู่บริเวณใกล้เคียงต่างตื่นตระหนกตกใจ ขนข้าวของหนีกันชุลมุน เจ้าหน้าที่จึงกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออก ก่อนระดมฉีดน้ำสกัด ใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

 

 


2ตรวจสอบภายในห้องที่เกิดเหตุได้ความเสียหายทั้งหมด ทรัพย์สิน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ถูกไฟไหม้จนเหลือเพียงเถ้าถ่าน นอกจากนี้พบว่า เพลิงได้ลุกลามไปยังห้องที่อยู่ติดกันอีก2 ห้อง ได้รับความเสียหายเช่นกัน เบื้องต้นไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต สอบถาม นายแสบ อายุ 47 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองพักอยู่ห้องด้านล่าง ขณะที่ตนกำลังจอดรถเพื่อกลับเข้าห้องพัก ก็พบว่ามีกลุ่มควันออกมาจากห้องหมายเลข5 ตนจึงรีบตัดเบรกเกอร์ไฟฟ้า ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ และแจ้งเจ้าของห้องให้ทราบดังกล่าว

 

 

3ด้าน น.ส.ขจร นิลดี อายุ 29 ปี พนักงานบริษัทเครื่องดื่ม เจ้าของห้อง อยู่ในอาการร้องไห้ฟูมฟาย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ห้อง ตนเองกับสามีออกไปทำงานตามปกติ ซึ่งทรัพย์สินมีค่าที่เก็บหอมรอมริบมาทั้งชีวิต ทั้งเงินสดหลายหมื่นบาท แหวนทอง และสินค้าเครื่องสำอางมูลค่าเกือบแสน ที่ตนลงทุนไว้ขายผ่านอินเตอร์เน็ท ได้ถูกไฟไหม้จนหมด ซึ่งยังไม่รู้ว่าคืนนี้จะไปหลับนอนที่ใด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนมูลค่าความเสียหายครั้งนี้หลายแสนบาท

 

 

ภาพ/ข่าว สมพร อุทัยเนตร ผู้สื่อข่าวผู้ภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี