อดีต ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ นักธุรกิจใจบุญไถ่ชีวิตควายรอดตายจากโรงเชือด(มีคลิป)
อดีต ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่  นักธุรกิจใจบุญไถ่ชีวิตควายรอดตายจากโรงเชือด
ควายเพศเมียอุ้มท้อง หนีออกจากโรงฆ่าสัตว์ได้ วิ่งหนีไปตามถนนเข้าหมู่บ้าน ชาวบ้านเห็นสงสารจับไว้ เจ้าของโรงเชือดตามมาเจอ เตรียมเอากลับเข้าโรงเชือด แม่ควายน้ำตาไหล ประสานอดีต ผอ.สวนสัตว์ และนักธุรกิจ ผู้ใจบุญช่วยไถ่ชีวิต 28,000 บาท ควายรอดตายได้ชื่อ"ชื่นใจ ได้บุญ"

เมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 4 ส.ค 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ อดีต ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ ว่า ช่วงประมาณ 06.00 น วันที่ 3 สค 61 ที่ผ่านมา ได้มีนายสายัณห์ สุคำปัน พ่อค้าขายของชำในหมู่บ้าน ต.สันผักหวาน อ.หางดงเชียงใหม่ ได้แจ้งมายังตนว่าชาวบ้านได้ช่วยกันจับควายเพศเมียอุ้มท้อง หนีตายจากโรงฆ่าสัตว์ออกมาและวิ่งไปตามถนนเข้าหมู่บ้าน ชาวบ้านเกรงว่าควายดังกล่าวจะถูกรถชน จึงได้ช่วยกันจับไว้และนำมาผูกไว้ที่ร้านขายของชำ ของนายสายัณห์ ตนจึงได้รีบไปดุและต่อมาก็ได้มีคนงานของโรงฆ่าสัตว์ได้เดินออกตามหาควายที่หนีไปได้ จนมาเจอ และทางคนงานก็จะนำกลับไปเชือดต่อ

 

 


ชาวบ้านและตนเห็นควายน้ำตาไหล แต่จะทำอย่างไรได้ก็เป็นควายที่เขามีการซื้อขายกันอย่างถูกต้องตามกฏหมาย ชาวบ้านเองก็ไม่รู้จะช่วยอย่างไร ตนคิดได้ว่ มีนักธุรกิจคนหนึ่ง คือ นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ เจ้าของอะควาเรียม ในสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งอยู่ที่เชียงใหม่พอดี จึงได้ประสานไป เพื่อขอให้ช่วยเหลือไถ่ชีวิตควายดังกล่าว ซึ่งอุ้มท้องด้วย โดยนายนฤทัต ก็ได้ตอบตกลงที่จะช่วยไถ่ชีวิตควายดังกล่าวทันที ตนจึงได้ประสานไปยังเจ้าของโรงฆ่าสัตว์ ทางเจ้าของโรงฆ่าสัตว์เรียกเงินค่าไถ่ 30,000 บาท ตนและชาวบ้านช่วยกันต่อรอง จนเหลือ 28,000 บาท ทางเจ้าของโรงฆ่าสัตว์ตกลง จึงได้แจ้งไปยังนายนฤทัต นักธุรกิจใจดี น้องชาย รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ ทันที และได้เชิญรองนายกเทศบาลตำบลสันผักหวาน อ.หางดงเชียงใหม่ มาเป็นพยานในการจ่ายเงินไถ่ชีวิตควายแล้ว

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน