ผู้ว่าประจวบฯเปิดโครงการน้ำพระทัยพระราชทาน จัดเลี้ยงอาหารผู้ต้องขังหญิง 432 คน เฉลิมพระเกียรติวันแม่ 12 สิงหา

ที่เรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานเปิดโครงการน้ำพระทัยพระราชทานส่วนภูมิภาค สภาสังคมสงเคราะห์ฯ 76 จังหวัด เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2561โดยสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยมีนางนิศากร สิงหเสนี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายสมเกียรติ มณีรัตน์ ผู้บัญชาการเรือนจำ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการร่วมกิจกรรมจัดเลี้ยงอาหารผู้ต้องขังหญิง จำนวน 432 คน


พร้อมมอบสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นสำหรับเด็กวัยอ่อนให้กับผู้ต้องขังหญิง จำนวน 6 ราย โดยเรือนจำอนุญาตให้ผู้ต้องขังหญิงที่คลอดบุตรสามารถเลี้ยงดูบุตรได้ถึงอายุ 3 ปี ก่อนจะส่งให้ญาตินำไปเลี้ยงต่อจากนั้นเรือนจำได้จัดการแสดงความสามารถของผู้ต้องขังหญิง ได้แก่ การรำไทย และการเต้นประกอบเพลงเก่งและดี ทูบีนัมเบอร์วัน เพื่อผ่อนคลายความเครียดและแสดงถึงความห่วงใยและให้อภัยแก่ผู้เคยกระทำผิดได้มีโอกาสกลับตัว กลับใจก่อนพ้นโทษ

นายพัลลภ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมเลี้ยงอาหารผู้ต้องขังหญิง จัดขึ้นสืบเนื่องจากสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรับพระราชเสาวนีย์ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ดำเนินโครงการน้ำพระทัยพระราชทาน เป็นปีที่ 20 นับตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม 2541 ด้วยเงินที่พระราชทานคืนให้สภาสังคมสงเคราะห์ฯ สมทบกับเงินพระราชทานส่วนพระองค์ เพื่อจัดตั้งกองทุนอาหารกลางวัน

พอใจ จันทณา ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ประจวบคีรีขันธ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง