โจรใจบาป ย่องฉกเงินในกุฏิหลวงพ่อวัดดัง สูญนับหมื่นบาท เผยต้องเป็นคนใกล้ตัว เพราะหมาไม่เห่า

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2561  ได้รับแจ้งจาก พระครูวัชรกิจโกศล  ภูโต   เจ้าอาวาสวัดหนองเตียน  ตั้งอยู่ที่ ม.2 ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี  ว่าเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาในขณะที่ได้จำวัดอยู่นั้น ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 ราย สวมหมวกปิดบังใบหน้า  เสื้อแขนสั้น  กางเกงขาสั้น แอบย่องเข้ามาลักขโมยย่ามของตน  ที่ได้วางเอาไว้หน้ากุฏิ  โดยภายในย่าม มีเงินสด จำนวน10,000 บาท  บัตรเครดิต  ธนบัตรเงินสดของประเทศอินเดีย ประมาณ 30 ใบ ธนบัตรประเทศพม่า 5 ใบ  ธนบัตรที่ระลึกรัชกาลที่ 9 ฉบับละ 100 บาท 2 ฉบับ  โทรศัพท์ไอโฟน 2 เครื่อง มูลค่ากว่า 2 หมื่นบาท แล้วหลบหนีไป 

 

 

 

 


โดย พระครูวัชรกิจโกศล เจ้าอาวาสวัดหนองเตียน  ได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้เข้าจำวัดตามปกติ พอเช้าตื่นขึ้นมาก็พบว่า  ย่ามและโทรศัพท์ ไอโฟน 2 เครื่องของตนเอง ที่วางไว้หน้ากุฏิได้หายไป  จึงเรียกพระในวัดมาสอบถาม ก็ไม่ใครทราบ จึงเปิดกล้องวงจรปิดดู ก็พบว่ามี มีคนร้ายแอบย่องเข้ามาหยิบย่าม แล้วหลบหนีไป   

 

 

 

 

 

เบื้องต้น พระครูวัชรกิจโกศล  ภูโต  เจ้าอาวาสวัดหนองเตียน  คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นที่คุ้นเคยกับวัด และเข้าออกวัดเป็นประจำ  หรืออาจจะเป็นพระที่เคยบวชที่วัดนี้ แล้วได้สึกออกไป  เนื่องจากเวลาเกิดเหตุ ไม่มีสุนัขในวัดเห่าเลยชักตัวเดียว ทั้งที่เลี้ยงไว้นับ 10 ตัว และคนร้าย ยังรู้ว่าข้าวของวางเก็บไว้ตรงไหน ทั้งนี้เจ้าอาวาสวัด ได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ท่ายาง จ.เพชรบุรีแล้ว พร้อมวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยเร่งติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว.

 

 

 

ภาพ/ข่าว สุภาวดี  เข็มตรง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เพชรบุรี