ลูกสายเปย์ห้ามพลาด วิธีทำพวงมาลัยธนบัตร รับรองมอบให้แม่ มียิ้มแก้มปริ

---ใกล้ถึงวันแม่แห่งชาติแล้ว หลายท่านคงจะนึกถึงของขวัญของที่ระลึกให้กับคุณแม่ที่เป็นที่เคารพรักของตนเอง เช่น นางสาวสุนิสา เพ็งผล อายุ 26 ปี ชาวตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่ใช้เวลาว่างนำธนบัตรชนิดต่างๆ มาพับเป็นรูปหัวใจแล้วนำมาเรียงร้อยต่อกันเป็นพวงมาลัย เพื่อเป็นของขวัญของที่ระลึกให้กับคุณแม่เนื่องในวันแม่แห่งชาติ วันที่ 12 สิงหาคมที่จะถึงนี้

สมุทรสงครามคนรุ่นใหม่ไอเดียบรรเจิดทำพวงมาลัยจากธนบัตรเพื่อเป็นของขวัญวันแม่

 ---นางสาวสุนิสา บอกว่ามีแนวคิดและเรียนรู้การพับรูปหัวใจจากธนบัตรในยูทูป แล้วต่อยอดมาทำเป็นพวงมาลัยโดย 1 พวง ใช้ธนบัตรชนิดใดก็ได้จำนวน 16 ใบ พับเป็นรูปหัวใจดวงละ 1 ฉบับ แล้วจึงนำมาเรียงร้อยต่อกันเป็นพวงมาลัย แล้วนำมาต่อกับดอกรักตบแต่งให้สวยงาม ที่ผ่านมาตนใช้เวลาว่างจากการทำงาน มาทำพวงมาลัยจากธนบัตรแล้วโพสโชว์ในเฟสบุ๊คส่วนตัว มีผู้สนใจทักมาสั่งให้ทำให้กันเป็นจำนวนมาก

สมุทรสงครามคนรุ่นใหม่ไอเดียบรรเจิดทำพวงมาลัยจากธนบัตรเพื่อเป็นของขวัญวันแม่
--- มีทั้งที่ต้องการธนบัตรชนิดใบละ 20 บาท, 100 บาท, 500 บาท และ 1,000 บาท บางรายก็สั่งให้ทำแค่เป็นพวงมาลัย ขณะที่บางรายก็สั่งให้ใส่กรอบให้ด้วย ส่วนราคานั้นคิดตามราคาจริงของธนบัตร เช่น ธนบัตรชนิด 100 บาท 16 ใบก็ 1,600 บาท แล้วบวกค่าฝีมือเพิ่มเพียงพวงละ 200 บาท เป็น 1,800 บาทเท่านั้น ท่านใดที่สนใจก็ทักเฟสบุ๊คสั่งได้ในชื่อ Sunisa Pengpol Nokaengiiz  หรือโทรศัพท์ 098-2857645 ก็ได้

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม