แชมป์และรองแชมป์กอล์ฟยูเอสคิด รางวัลนี้มอบให้คุณย่าและคุณแม่เป็นของขวัญวันแม่

อีกหนึ่งผลงานของเด็กเชียงใหม่ น้องพล หรือดช.ฉลองรัฐ จิตรนวเสถียร อายุ 10 ปี ร่วมแข่งขันชิงแชมป์นักกอล์ฟเยาวชนระดับโลก ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา กับผลงาน 2 รางวัล แชมป์ชนะเลิศอันดับ 1 ในรายการ F.C.G. Callaway World Championship 2018 และรองแชมป์เยาวชนโลกอันดับที่ 1 รุ่นอายุ 10 ปีชาย  ด้วยสกอร์รวม 3 วัน 206 (-10) จากตัวแทนนักกอล์ฟเยาวชน 145 คนจาก 50 ประเทศและจากตัวแทนทุกรัฐในประเทศสหรัฐอเมริกาที่เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟรายการ US KIDS GOLF WORLD CHAMPIONSHIP 2018 ซึ่งเป็นการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนชิงแชมป์โลกที่ใหญ่ที่สุดมีนักกอล์ฟเยาวชนจากทั่วโลกทุกรุ่นเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 2,500 คน


น้องพล กล่าวขอบคุณชาวเชียงใหม่ทุกคนและคนไทยทุกคนที่ได้ส่งใจให้กำลังใจเชียร์มาตลอดการแข่งขัน 3 รายการ ประสบความสำเร็จ 2 รายการ รางวัลที่ได้จะมอบให้คุณย่าแชมป์สนามแรกที่สหรัฐเพราะคุณย่าได้ติดตามไปให้กำลังใจกับคุณอา และรางวัลรองแชมป์US KIDS  ขอมอบให้คุณแม่เนื่องในวันแม่แห่งชาติปีนี้ และน้องพลได้มีชื่อสลักไว้ที่ถุงกอล์ฟร่วมกับแชมป์รายการ F.C.G. Callaway World Championship ที่มีนักกอล์ฟชื่อดังได้แชมป์ร่วมด้วย ส่วนบรรยากาศสนามบินเชียงใหม่มีบรรดาญาติๆ คนรู้จักพากันเดินทางมาต้อนรับให้กำลังใจกับความสำเร็จของน้องพลและคุณพ่อ

ด้านคุณพ่อนายพรชัย จิตรนวเสถียร เผยว่าผมและน้องพลขอกราบขอบพระคุณกำลังใจจากทุกท่านที่มอบความห่วงใย ความรัก ความเมตตาและความเอ็นดูน้องพลมาโดยตลอดการเดินทางอย่างยาวนานถึง 37 วันในประเทศสหรัฐอเมริกากับทริปการปฏิบัติหน้าที่ "เยาวชนทีมชาติไทย" ในการเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนชิงแชมป์โลกUSATRIPFORGOLF2018 DAYS 32การแข่งขันวันสุดท้ายน้องออกรอบกับกลุ่มผู้นำชาวอเมริกันด้วยกัน 3 คนซึ่งทั้ง 2 คนทีออฟไกลกว่าน้องพลถึง 50-70 หลา โดยเฉพาะแชมป์โลก Philipp ที่ได้ไกลถึงเกือบ 300 หลาเท่ากับระยะของผู้ใหญ่และไกลกว่าน้องพลถึง 70 หลา จึงทำให้น้องพลมีอาการเกร็งและทีออฟพลาดถึง 4 หลุม ส่วน Brody จบอันดับที่ 6 ในระหว่างการแข่งขันน้องพลถามผมว่า "ป่าป๊าทำไมคนอเมริกันตีไกลจัง" ผมแอบอมยิ้มและบอกน้องพลไปว่า "พลดู Philipp กับ Brody ตัวใหญ่เกือบจะเท่าป่าป๊าแล้วเค้าจะตีใกล้ได้อย่างไร”

กานต์พิชชา สลับ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เชียงใหม่