ขาดทุนต่อเนื่อง หยุดบิน เส้นทางเพชรบูรณ์ หลังเปิดได้แค่ 2 เดือน ทนขาดทุนไม่ไหว

เวลา 15.00 น.วันที่ 10 ส.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีการแชร์ข้อความประกาศหยุดบินของบริษัท สมุทรปราการ โลจิสติกส์ (SP) ซึ่งได้เช่าเหมาลำเครื่องบินจากสายการบินนกแอร์ให้บริการจากเพชรบูรณ์ - ดอนเมือง และ ดอนเมือง - เพชรบูรณ์ ตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าประสบปัญหาขาดทุนอย่างต่อเนื่อง จึงได้ประกาศขอหยุดทำการบินตั้งแต่วันที่ 18 ส.ค.2561 เป็นต้นไป ซึ่งข้อความมีรายละเอียดดังนี้

 


เรียน ผู้เกี่ยวข้อง เรื่องประกาศหยุดบินถาวร DD8902 วันจันทร์, วันเสาร์ DD8903 วันจันทร์, วันเสาร์ ธุรกิจเช่าหมาลำในเส้นทางบิน ดอนเมือง-เพชรบูรณ์-ดอนเมือง

บริษัท สมุทรปราการ โลจิสติกส์ (SP) ขอประกาศให้ผู้เกี่ยวข้องทราบดังนี้ : ตั้งแต่วันที่ 18 ส.ค. 61 บริษัท สมุทรปราการ โลจิสติกส์ซึ่งเป็นผู้เช่าเหมาลำ สายการบินนกแอร์ ได้ประกาศ หยุดทำการบิน เส้นทางไป-กลับ เส้นทางดอนเมือง-เพชรบูรณ์-ดอนเมือง สัปดาห์ละ 2 เที่ยวบิน คือวันจันทร์, เสาร์ เนื่องจากมีจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางน้อยมาก ทำให้จำเป็นต้องหยุดบินเส้นทางดังกล่าวอย่างถาวร หลังจากที่เปิดทำการบินได้เพียง 2 เดือนเศษ โดยประกาศเริ่มบินอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 2561

ส่วนสาเหตุที่บริษัทสมุทรปราการ โลจิสติกส์(SP) ต้องยกเลิกบินเส้นทางดังกล่าวเนื่องจากประสบปัญหาขาดทุนต่อเนื่อง และไม่มีแนวโน้มว่าจะฟื้นตัว เนื่องจากมีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการน้อยมาก โดยอัตราบรรทุกผู้โดยสารต่อที่นั่ง หรือเคบินแฟกเตอร์ อยู่ในอัตราที่ต่ำกว่าเป้าหมายที่บริษัทตั้งไว้มาก ทำให้รายได้ไม่เป็นไปตามเป้าหมายส่งผลให้ผลประกอบการติดลบอย่างต่อเนื่อง จึงตัดสินใจยกเลิก

จึงเรียนมาเพื่อทราบและขออภัยในความไม่สะดวก

นายภัทรกร นนทจิตร์

บริษัท สมุทรปราการโลจิสติกส์

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่าที่ผ่านมาปัญหาหนึ่งที่อาจจะทำให้ลูกค้าไม่ให้ความสนใจเท่าที่ควรเนื่องจากว่าที่ผ่านมาขั้นตอนในการซื้อขายตั๋วค่อนข้างยุ่งยากต้องซื้อผ่านเวปไซต์ แต่ขณะนี้สายการบินนกแอร์สามารถที่จะให้บริการซื้อขายตั๋วหน้าเคาท์เตอร์สำหรับเส้นทางนี้แล้วได้แล้ว แต่ทั้งนี้ที่ผ่านมาเป็นการเช่าเหมาจากบริษัท สมุทรปราการ โลจิสติกส์ (SP) เมื่อทำการเลิกเช่าเหมาลำ ผู้บริหารสายการบินนกแอร์กำลังพิจารณาว่าจะดำเนินการให้บริการเองหรือไม่

อารีย์ สีแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ประจำจังหวัดเพชรบูรณ์