ฤดูงูอาละวาด ไอ้เหลือมยักษ์หนีน้ำ หวังหาของกินในเมือง กู้ภัยเร่งรุดจับปล่อยคืนธรรมชาติ

งูเหลือมยักษ์ยาว5 เมตร หนีน้ำมาหากิน ในเมืองกระบี่    โชคดีเจ้าของบ้านเห็นขณะเอาอาหารให้แมว แจ้งกู้ภัยจับ   เผยหน้าฝนงูออกหากินตามชุมชนมากขึ้น  ในรอบ1เดือน  จับงูเหลือมกว่า 20ตัว 

เมื่อคืนวันที่ 9 ส.ค.61ที่ผ่านมา  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่ พิทักษ์ประชา   เข้าจับงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวกว่า 5 เมตร  หนัก 30 กก.  หลังแอบเลื้อยปีนกำแพง  เข้ามาทางหลังบ้านเลขที่ 102  ถนนพิศาลภพ   ต.ปากน้ำ อ.เมือง  จ.กระบี่    เพื่อจ้องจะกินแมว  3ตัวที่เลี้ยงไว้หลังบ้าน    โชคดี เจ้าของบ้าน ออกมาให้อาหารแมว พอดี   ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นงูเลื้อยขึ้นกำแพง  มาจดจ้องที่แมวทั้ง3 ตัว  แต่พอตั้งสติ ได้ รีบแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยมาจับ   หน่วยกู้ภัยใช้เวลานานกว่า 15  นาที

 

 

ผวา งูเหลือมยักษ์หนีน้ำ หากินในเมืองกระบี่ กู้ภัยรุดจับ

จึงคล้องคองูได้สำเร็จ   จากนั้น ก็จับมาใส่กระสอบ นำไปปล่อยธรรมชาติ

 นายกฤษณ์กมล กังแฮ  เจ้าหน้าที่หน่วยก็ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา เปิดเผยว่า  ช่วงหน้าฝน งูจะออกมาหากินตามชุมชน  ซึ่งในรอบ1 เดือนที่ผ่านมา  เจ้าหน้าที่กู้ภัยจับงูมากกว่า 20 ตัว  

 

 

ส่วนใหญ่เป็นงูเหลือม ขนาดตั้งแต่3.5 -5เมตร   นอกจากนั้นก็เป็นงูพิษ เช่นงูเห่า  เนื่องจากอยู่ในช่วงหน้าฝน   งูจะออกมาหากินตามชุมชนเมืองมากขึ้น   จึงขอเตือนประชาชนให้ระมัดระวัง โดยเฉพาะบ้านที่อยู่ให้ป่า รกทึบ  ควรจะกั้นตาข่ายรอบบ้าน เพื่อป้องกันงูเข้าบ้าน

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่