น้ำท่วมสูงส่งยาบ้าสะดวก ตำรวจ สภ.เหล่าหลวงยึดยาบ้ากว่า 1.8 หมื่นเม็ด พร้อมไอซ์
ตำรวจ สภ.เหล่าหลวงร่วมกับตชด.และทหารเรือตรวจยึดยาบ้า 18,420 เม็ดไอซ์ 104 กรัมที่แก๊งค้ายาเสพติดเพื่อนบ้านขับเรือมาส่งมอบให้กลุ่มผู้ค้าชาวไทยแต่ไหวตัวไม่มารับที่ริมน้ำโขงบ้านเหล่าดอกไม้ ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ

            เมื่อเวลา 13.00น.วันนที่ 10 ส.ค.พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ สืบทราบว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง พื้นที่บ้านเหล่าดอกไม้ ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงได้สั่งการให้  พ.ต.อ.สมบูรณ์ สวัสดี ผกก.สภ.เหล่าหลวง พ.ต.ท.ภาณุภาส ฉ่ำประสิทธิ์ รอง ผกก.สส.ฯ พร้อม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สนธิกำลังกับ พ.ต.ท.อนุรักษ์ เสนามาตย์ ผบ.ร้อย ตชด.244 น.ท.กริช กองศรี หัวหน้าสถานีเรือ นรข.บ้านแพง นายวรสิทธิ์ สังขพันธุ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอบึงโขงหลง วางแผนเข้าดักซุ่มที่บริเวณดังกล่าว

สภ.เหล่าร่วมกับทหารเรือบ้านแพงและฝ่ายปกครองบึงโขงหลงตรวจยึดยาบ้ากว่า 1.8 เม็ดพร้อมยาไอซ์

กระทั่งพบเรือหาปลาติดเครื่องยนต์วิ่งออกมาจากริมฝั่งแม่น้ำโขงฝั่ง สปป.ลาว มีชายขับเรือมาเพียง 1 คนมุ่งหน้ามายังฝั่งประเทศไทยห่างจากจุดที่ดักซุ่มประมาณ 50 เมตร เมื่อเรือลำดังกล่าวแล่นมาใกล้บริเวณริมฝั่งห่างประมาณ 5 เมตร ชายคนขับเรือได้โยนห่อวัตถุบางยางเป็นก้อนสีแดง ขึ้นมาที่บริเวณริมฝั่ง แล้วรีบขับเรือกลับไปยังฝั่ง สปป.ลาว อย่างรวดเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าจะเป็นยาเสพติดที่จะนัดส่งมอบจึงได้ดักซุ่มรออยู่นานไม่พบว่ามีผู้ใดมารับห่อวัตถุดังกล่าว จึงได้ร่วมกันเข้าตรวจสอบพบว่าเป็นห่อกระสอบปุ๋ยสีแดง ภายในมียาบ้าบรรจุอยู่เป็นจำนวนมากจึงได้ร่วมกันตรวจยึด

น้ำโขงยังปริ่มตลิ่งโขงทำให้แก๊งค้ายาเสพติดส่งยาบ้ากันได้สะดวก

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน