"ปั๊ม AF 5" ยื่นฟ้อง ดร.ไฮโซสาวหลอกร่วมลงทุน สูญเงินเกือบ 6 ล้านบาท

เมื่อเวลา  13.00 น. วันที่  10 สิงหาคม 61 ที่ศาลแขวงนนทบุรี  นายคเณศณัฎฐ์  หรือปั๊ม AF 5 สุขศิริภูวดล  ดารานักร้องชื่อดังและเจ้าของธุรกิจเซรามิก  พร้อม นายพีรนัทธ์  วงศ์สวัสดิ์  ทนายความ  เดินทางเข้ายื่นเรื่องฟ้องต่อศาลกรณีดร.สาวไฮโซหลอกให้นำเงินมาร่วมลงทุนซื้อขายที่ดิน  แต่เมื่อร่วมลงทุนไปแล้วกลับได้ผลตอบแทนเป็นเช็ค  เมื่อนำไปขึ้นเงินก็ไม่สามารถขึ้นเงินได้

 

"ปั๊ม AF 5" ยื่นฟ้อง ดร.ไฮโซสาวหลอกร่วมลงทุน

      นายคเณศณัฎฐ์  กล่าวว่าที่ต้องเดินทางมาพร้อมกับทนายความเพื่อยื่นฟ้องไฮโซสาวคนนี้นี้  เนื่องจากเมื่อช่วงปลายเดือนธันวาคมปี 60ที่ผ่านมา  ตนได้รู้จักกับไฮโซสาวคนดังกล่าวจากการทำธุรกิจเป็นนายหน้าขายที่ดินที่แถวจรัสสนิทวงศ์  กทม.  เนื้อที่ประมาณ 4 ไร่เศษ  ซึ่งไฮโซสาวได้ติดต่อตนว่าสนใจที่ดินดังกล่าวเพื่อนำไปทำเป็นศูนย์การค้า  โดยตกลงราคาซื้อขายกันในราคา 513 ล้านบาท  โดยไอโซสาวได้นำตราสารหนี้และพันธบัตรราคา 500 ล้านเหรียญดอลล่ายูเอสฮ่องกง ซึ่งคิดเป็นเงินไทยราคาประมาณ 2,000 ล้านบาทมาให้ดูพร้อมบอกว่าตอนนี้ยังไม่สามารถนำเงินมาจ่ายเป็นค่าที่ดินได้เนื่องจากต้องใช้เงินจำนวนหนึ่งในการวิ่งเรื่องโอนเงินระหว่างประเทศ  ก่อนจะขอยืมเงินจากตนเป็นค่าวิ่งเรื่องโอนเงินดังกล่าวหลายครั้งร่วมเป็นเงินเกือบ 6 ล้านบาท  ซึ่งหลังจากตนหลงเชื่อโอนเงินไปให้แล้วก็ได้มีการทวงถามเรื่องการซื้อขายที่ดินพร้อมกับเงินที่ยืมไป  ทางไฮโซสาวได้บ่ายเบี่ยงมาตลอดว่าเงินยังไม่ได้ให้รอก่อน  หลังจากนั้นจึงจ่ายเช็คคืนกลับมาให้กับตนแต่เมื่อนำไปขึ้นเงินที่ธนาคารก็ปรากฎว่าเช็คดังกล่าวไม่มีเงินในบัญชีแต่อย่างใด  จึงมั่นใจว่าถูกหลอกก่อนนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปปรึกษากับทนายความจนตัดสินใจยื่นฟ้องด้วยตนเองต่อศาลในวันนี้เนื่องจากคดีเช็คจะมีอายุความในการฟ้องร้องเพียง 3 เดือนหากเลยจากนี้จะทำอะไรไม่ได้

 

สูญเงินเกือบ 6 ล้านบาท
   

 

ส่วนสาเหตุที่ตนหลงเชื่อไฮโซสาวคนดังกล่าวนั้น  เนื่องจากช่วงที่มีการติดต่อซื้อที่ดินกันนั้นไฮโซคนดังกล่าวได้พาตนไปยื่นเรื่องที่สถานกงสุลและพาไปทำธุรกรรมที่ธนาคารจนน่าเชื่อถือ  ประกอบกับเขาไปถึงดร.ที่มีชื่อเสียงมีความรู้จึงทำให้เชื่อใจร่วมลงทุนทำธุรกิจด้วย  จึงอยากฝากเตือนคนที่จะทำธุรกิจร่วมกับใครต้องตรวจสอบเอกสารทุกอย่างให้รอบครอบ  อย่าหลงเชื่อว่าคนมีชื่อเสียงมีฐานะทางสังคมจะไว้ใจได้จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อเหมือนอย่างตน  สำหรับประเด็นที่มีข่าวว่าพ่อตนเครียดเรื่องดังกล่าวจนทำให้เป็นโรคซึมเศร้านั้น  จริงๆแล้วพ่อก็มีอาการป่วยอยู่ก่อนแล้วแต่พอมาทราบเรื่องนี้ก็ทำให้มีผลกระทบจนอาการทรุดลงไปอีก  ส่วนตัวเองก็พบว่าเริ่มมีอาการของโรคดังกล่าวจนไปตรวจที่รพ.มาแล้วซึ่งทางแพทย์ยืนยันว่าตนมีอาการเริ่มต้นแล้วต้องเข้าทำการรักษาตัวเหมือนกัน  ด้านคดีความหลังจากยื่นเอกสารหลักฐานต่อศาลแล้วได้มีนัดไตร่สวนมูลฟ้องในวันที่  16 ต.ค.61

 

ภาพ/ข่าว วสันต์ ลือประดิษฐ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ นนทบุรี