แทบช็อก หนุ่มจิตรกร ชาวสวีเดนผูกคอใต้ต้นไม้ ในรีสอร์ท เมืองอุดรฯ

วันที่ 15 สิงหาคม 61 เวลา18.00 น. ร.ต.อ. ฐิตินันท์  ศรีเชียงหวาง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีชาวต่างชาติผูกคอตาย ในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ที่บ้านดงอุดม ซอยขุนอาจ ตำบลหนองบัว จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยตำรวจท่องเที่ยว , แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี  และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

ในที่เกิดเหตุพบศพชาวต่างชาติ ใช้เชือกผ้าสีน้ำเงินผูกคอตายกับต้นไม้ สภาพ นั่งคุกเข่า สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีแดง นุ่งกางเกงชั้นในสีดำ บริเวณด้านหลังบ้านพักไม้ชั้นเดียว ที่ผู้ตายเช่าอยู่ ทราบชื่อคือ นายดาฮ์ล  คาร์ลโอลอฟ อายุ57ปี ชาวสวีเดน  ตำรวจได้ขึ้นไปตรวจดูในบ้านพักที่ผู้ตายเช่าอยู่ ภายในห้องนอนมีเงินเหรียญบาทและธนบัตรฉบับละ20 บาท ตกเกลื่อนรอบห้อง และพัดลมใต้เตียงนอนยังเปิดหมุนอยู่ ทรัพย์สินที่มีค่าอยู่ครบ

 

 

ตำรวจตรวจสอบในบ้านเช่่าที่ผู้ตายเช่าอยู่

จากการสอบสวน น.ส.น้ำค้าง กาลวิบูลย์  อายุ55ปี  เจ้าของรีสอร์ท  ให้การว่า ผู้ตายมีอาชีพ เป็นจิตรกรวาดภาพ  โดยได้มาเช่าอยู่ได้ประมาณ 3เดือน โดยได้เลือกอยู่บ้านหลังที่มีต้นไม้เยอะ แต่มีบุคลิกแปลกไม่เหมือนใคร ชอบสันโดษ  แต่จะออกไปดื่มเหล้าข้างนอกเกือบทุกคืน เมื่อเดือนที่แล้ว ตำรวจท่องเที่ยว ได้นำผู้ตายมาส่งเนื่องจากไปทะเลาะกับคนอื่นแล้วถูกทำร้าย  เมื่อ2 วัน ที่ผ่านมา ผู้ตายบ่นว่าปวดหัว  ไม่อยากไปโรงพยาบาล ต้องการไปคลินิก แต่ปิดหมดและฝนตกลงมาด้วย จึงไม่ได้พาเขาไป

ในวันนี้ตนออกไประชุม ที่โรงแรม ในตัวเมืองอุดรธานี เกี่ยวกับการเกษตร ที่ตนยึดอีกอาชีพหนึ่ง จนกระทั่งกลับมา คนงานที่เป็นหญิง มาบอกว่า ชาวสวีเดนผูกคอตาย โดยในตอนเช้าคนงานเห็นเขานั่งในลักษณะ นั่งคุกเข่า ในตอนแรกคิดว่าเขาอาจจะฉี่หรือไม่ทำการสวดมนต์ เพราะเห็นอยู่ไกลๆ  จนกระทั้งบ่ายและเย็น ก็ยังเห็นอยู่ในท้าคุกเข่าเหมือนเดิมตรงจุดเดิม คนงานจึงได้เข้าไปดูใกล้ๆ แทบช็อกพบว่าผูกคอตาย จึงได้มาบอกตน ก่อนแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

 

 

เสียงเจ้าของรีสอร์ท
เบื้องต้นแพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ผู้ตาย เสียชีวิตเกิดจากการผู้คอตาย มาได้ประมาณ 8-10 ชั่วโมง  โดยได้นำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรฯ ซึ่งตำรวจลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานพร้อมกับแจ้งไปยังสถานทูต เพื่อไปบอกญาติของผู้ตายให้ทราบ จะได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน