ถึงคราวซวย GPS เป็นเหตุอีกแล้ว พาโชว์เฟอร์รถบัสเลี้ยวตกร่องรถพังเสียหาย

            เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุ สภ.นาจอมเทียน ได้รับแจ้งเหตุรถบัสเสียหลักตกร่องระบายน้ำข้างทางบริเวณริมถนนสุขุมวิทขาเข้าพัทยา  ปากซอยนาจอมเทียน34 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

 

 

2

ที่เกิดเหตุพบรถบัสโดยสารสีขาวหมายเลขทะเบียน30-2720ชลบุรี ของบริษัท คุณอนันต์ เคแมนจำกัดสภาพตกในร่องระบายน้ำข้างทาง ไม่สามารถนำขึ้นได้ กีดขวางช่องทางการจราจรช่องซ้าย1ช่องทาง โดยในรถไม่มีผู้โดยสารแต่อย่างใด พบเพียง นายตระกูล บุญมาก พนักงานขับรถ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

            จากการสอบสวนนายตระกูลฯผู้ขับขี่รถบัสให้การว่า  ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ขับรถบัสคันดังกล่าวไปส่งคณะทัวร์พร้อมไกด์ที่เมืองพัทยาหลังจากนั้น ไกด์ได้ให้ตนเองนำกระเป๋าของลูกทัวร์ไปเก็บยังโรงแรมที่พัก ที่โรงแรม เรเนซองค์ แต่ตนไม่ชำนาญเส้นทางจึงได้เปิดใช้ระบบนำทางของ google โดยเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ระบบนำทางบอกให้ขับตรงไป พอตนขับตรงไป ปรากฎว่าระบบนำทางบอกให้ตนเองเลี้ยวซ้ายเข้าไป แต่ไม่ทันระวังและไม่เห็นว่าจุดดังกล่าวมีร่องระบายน้ำขนาดใหญ่ เนื่องจากเป็นโพงหญ้าและไม่มีไฟส่องแสงสว่าง จึงทำให้รถเกิดเสียหลักตกลงไปในร่องน้ำข้างทาง จนไม่สามารถนำขึ้นมาได้ เคราะห์ดีที่ในรถไม่มีผู้โดยสารมาด้วย จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จากนั้นจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือดังกล่าว 

 

 

3
นายตระกูลยังได้กล่าวต่ออีกว่า  วันนี้ตนรู้สึกว่าตนนั้นเป็นคราวซวยจริงๆเนื่องจากช่วงเช้าตนขับรถมาจากกรุงเทพ รถก็เกิดสายพานขาดจนเสียเวลาหลายชั่วโมงทำให้ลูกค้าและคณะทัวร์ไม่พอใจ พอตกช่วงค่ำก็ดันมาประสบอุบัติเหตุแบบนี้อัก ทำให้ กรุ๊ปทัวร์โทรมาแจ้งยกเลิกและเปลี่ยนรถไม่ใช้รถคันที่ตนขับ ตนถือว่าวันนี้เป็นวันซวยของตนจริงๆ

 

 

สมิทธสร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน