ยิ่งกว่านิยาย พระหนุ่มวอนช่วย แม่ป่วยมะเร็งปาก หนำซ้ำพ่อเป็นอัมพฤกษ์ เห็นแล้วสุดกลั้นน้ำตา
  เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2561 เวลา 11.00 น.ผู้สื่อข่าวๆได้เดินทางไปพบกับ นางสมควร โสมเสริมทรัพย์ อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 73/2 หมู่.1 ตำบลเขากวางทอง อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งที่ปากมา 7 ปีแล้ว โดย นางสมควร นั้นเล่าความทรมานของโรคมะเร็งนี้ว่า ตนนั้นป่วยเป็นโรคมะเร็งที่ปากมา 7 ปี ตั้งแต่ไปตรวจพบเจอมะเร็งรักษาโดยการกินยาแผนไทยมาโดยตลอด เวลากินยาเข้าไปก็จะรู้สึกหายปวดไปบ้างและรู้สึกดีขึ้นมา โดยอาการของนางสมควรนั้นเป็นมะเร็งจนมีแผลอักเสบปูดบวมออกมาเป็นเนื้อ และมีน้ำหนองปนเลือดไหลออกมาตลอดเวลา จนต้องนำผ้าปิดปากมาปิดไว้เพราะเกรงว่าคนที่ผ่านไปมาจะรังเกียจตัวเอง

 

นางสมควร โสมเสริมทรัพย์ เล่าถึงอาการที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งและวอนผู้ใจดีช่วยเหลือ

นางสมควร เปิดเผยว่า ตัวเองก่อนหน้านั้นก็มีอาชีพปลูกถั่วขายในที่ของตัวเองและตั้งแต่ป่วยขึ้นมาก็ไม่สามารถจะทำอะไรได้นอกจากทำความสะอาดบ้านเพียงเล็กๆน้อยๆเท่านั้น รายได้นั้นจึงไม่มีจะไปซื้อยาแผนไทยที่ตัวเองกินอยู่ และเหตุที่ไม่ไปรักษาหมดแผนปัจจุบันก็เพราะบ้านนั้นอยู่ห่างไกลความเจริญ ถึงแม้จะติดกับถนนเพียงไม่กี่กิโลเมตร ก็ไม่มีรถจะไปหาหมอได้ จึงคิดปลงว่าขออยู่ที่บ้านหลังนี้ไปและรักษาตามมีตามเกิด และหากจะตายก็ขอตายในบ้านหลังนี้ ส่วนสามีคือนายสันเนิน โสมเสริมทรัพย์ อายุ 77 ปี นั้นก็มาล้มป่วยลงเป็นโรคอัมพฤกษ์ มาได้ 10 ปีเดินไม่ไหวเพราะแขนข้างซ้ายนั้นอ่อนแรงจนเบี้ยวจนผิดรูป ร่างกายผอมเกรง นางสมควร นั้นเล่าว่าอยากจะหายจากการป่วยเป็นโรคมะเร็งนี้มากเพราะทุกวันนี้ทรมานมาก เวลาปวดก็ปวดจนน้ำตาไหล ก็ต้องจำทนเพราะในขณะนี้ยาแผนไทยที่กินอยู่หมดไปนานแล้ว โดยทุกวันนี้มี พระนิพนธ์ นิพพโล ซึ่งบวชอยู่ วัดเขาน้อย หมู่.1 ตำบลเขากวางทอง อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี มาคอยดูแลนำอาหารมาให้บางครั้งก็จะนำเงินมาให้ไว้ให้  นางสมควร นั้นไว้ใช้ซื้อของหรืออาหารมาไว้ที่บ้าน

นางสมควรเล่าว่า มีลูกอยู่ 3 คน อีกสองคนนั้นติดต่อไม่ได้เลยว่าทำงานอยู่ที่ไหน ก็จะมีพระนิพนธ์ คอยดูแลอยู่ตลอดเวลา เพราะบวชอยู่วัดใกล้ๆบ้านนั่นเอง

 

พระนิพนธ์ นิพพโล วอนขอสังคม ช่วยเหลือโยมแม่

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง